Cách phối trộn thức ăn cho gà đẻ trứng

Đối cùng với các hộ chăn nuôi con gà mái đẻ, vấn đề cung ứng các loạithức ăn uống kích thích kê đẻ trứnglà nguyên tố được quan tâm bậc nhất hiện giờ. Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu rằng khẩu ăn uống mang lại kê đẻ trứng kết quả tuyệt nhất, các hộ chnạp năng lượng nuôi phải nắm vững bí quyết nuôi con kê đẻ nhiều trứng để dành được kết quả cao, hãy thuộc tò mò ngay lập tức vào nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách phối trộn thức ăn cho gà đẻ trứng


Thức ăn uống kích ham mê kê đẻ trứng - Bật mí nghệ thuật đến kê đẻ các trứng

*

I. Điều khiếu nại để con gà đẻ nhiều trứng

Trước khi khám phá các nhiều loại thức ăn uống kích mê say gà đẻ trứng, bà bé buộc phải mày mò các điều kiện để gà mái đẻ trứng các.

1. Kỹ thuật kích yêu thích hóc môn

Trước tiên, đó là kỹ thuật kích phù hợp hóc môn sống gà: Để con kê mái đẻ trứng nhiều hơn, bà nhỏ nên để ý đến việc bức tốc kích thích hợp hóc môn mang đến con kê. Các Chuyên Viên đã nghiên cứu và cho rằng, vào quy trình sinh nsinh sống kê sẽ tạo ra một lượng hóc môn rất to lớn. Chính những hóc môn này vẫn gửi biểu thị tinh chỉnh mang lại các tế bào mềm , góp những mô này được dãn ra cùng tăng độ lũ hồi cao hơn nữa trước khi ban đầu quy trình tạo. Loại hóc môn này còn có phương châm đưa ra quyết định đến con số trứng kê đẻ được, lượng hóc môn càng béo thì con kê sẽ đẻ được rất nhiều trứng rộng.

*

Chính vì thế, mong muốn gà đẻ được nhiều trứng, tín đồ chăn nuôi cần nắm bắt nhằm kích thích hợp hoctháng, gia tăng con số trứng trong những lần chế tạo của gà. Phương thơm pháp kích ưng ý hóc môn mang lại gà rất dễ dàng và đơn giản với hiệu quả nhất, sẽ là đến gà pkhá nắng nóng tiếp tục. Nhờ sự tác động của tia nắng mặt ttách lên tuyến yên ổn, giúp tăng tốc thắp sáng cho gà từ bỏ 12 cho 14 giờ đồng hồ hàng ngày, thực hiện liên tục điều này trong khoảng 3 tuần đang kích mê say con gà đẻ trứng công dụng.

*

2. Cung cung cấp đủ nước đến gà

Ngoài thức nạp năng lượng, đồ uống cũng là một trong những nhân tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng cho quy trình chế tạo ra của kê. Trong yếu tố của trứng cất tương đối nhiều nước, cho nên, để đảm bảo gà bao gồm đủ số lượng nước vào quy trình đẻ là vấn đề đề nghị chú ý và đáp ứng nhu cầu được.

*

Ngoài nguồn nước, đề nghị lau chùi những đồ dùng dụng đựng nước nlỗi bình nước, giúp kê thuận tiện uống và kích đam mê gà đẻ nhiều hơn thế. Để duy trì được bình nước luôn luôn được sạch sẽ thì bà bé có thể pha một chút ít giấm táo bị cắn vào cùng với nước theo Tỷ Lệ 1:4. Đây là giải pháp thăng bằng độ pH chan nước, tách sự trở nên tân tiến của tảo và vi khuẩn lây bệnh, Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp chống đề phòng thêm, đặc biệt quan trọng vẫn là những giải pháp chống kháng bằng cách phun vô trùng cùng thực hiện vắc xin.

NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!


THAM KHẢO: MÁY ÉP. CÁM VIÊN TRỤC ĐỨNG 3A ĐƯỢC KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

II. Các các loại thức ăn uống kích mê thích con kê đẻ trứng

Thức ăn kích say mê con kê đẻ trứng có nhiều nhiều loại, căn uống bản chia thành những nhiều loại dưới đây:

1. Thức ăn uống đậm đặc

Loại thức ăn uống thứ nhất trong những các loại thức ăn uống kích mê say kê đẻ trứng được không ít người sử dụng các tuyệt nhất. Đây là những loại thức nạp năng lượng công nghiệp, đã được bào chế và đóng góp bao sẵn, được cung cấp cực kỳ phổ cập trên Thị Trường. Các các loại thức nạp năng lượng này hồ hết bao hàm rất nhiều nhân tố bổ dưỡng khác nhau, bà con rất có thể tuyển lựa nhằm tương xứng cùng với đàn con gà mái của mình.

*

Để chọn lọc được thức ăn uống kích ưa thích gà đẻ trứng tác dụng, bà nhỏ phải chú ý kỹ xuất phát của các các loại cám, cũng như lựa chọn thiết lập trên đa số địa điểm uy tín nhằm rời download đề xuất mặt hàng kỉm quality, chứa hóa chất, làm cho tác động cho quality của trứng cùng đàn gà.

*

Tuy nhiên, với giá thành tăng thêm với tạm thời nhỏng bây giờ, các các loại thức ăn đậm quánh đang gây khó khăn với các hộ chăn uống nuôi kê, làm cho tăng ngân sách, giảm ROI một phương pháp đáng chú ý. Do kia, tự sản xuất thức nạp năng lượng kích say mê con gà đẻ trứng ngay tại nhà là phương pháp đã làm được triển khai tại một số trong những vùng, mang về hiệu quả kinh tế tài chính cao. Bà con có thể tận dụng bí quyết nhiều loại thức nạp năng lượng thô, giá tốt hoặc gồm sẵn nhằm chế biến thành những nhiều loại thức nạp năng lượng đậm đặc, cung cấp chất bổ dưỡng cho con gà, bớt chi phí cùng còn giảm sút nỗi lo lắng cám kỉm chất lượng bên trên Thị phần.

Bên cạnh thức ăn công nghiệp, bà con hoàn toàn có thể đến gà ăn uống phối hợp thức nạp năng lượng đậm đặc cùng với gạo, ngô, khoai nghiêm,... để gà phát triển giỏi với đẻ trứng các.

*

2. Chất Thyreoprotein hoặc Caseiniod

Bên cạnh các loại thức nạp năng lượng kích phù hợp kê đẻ trứng, bà bé phải bổ sung thêm những hóa học Thyreoprotein hoặc Caseiniod. Đây gần như là các loại chất có chức năng rút ngắn thời gian chu kỳ đẻ khoảng chừng 20%, nhờ vào kia kê đẻ liên tục, gia tăng năng suất trứng tác dụng.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Nội Tạng Lợn - Bí Quyết Làm Sạch Nội Tạng Heo

3. Chất Eitririn

Sản lượng trứng cũng là 1 trong những yếu tố đề xuất thúc đẩy mạnh mẽ. Do đó, bà con hoàn toàn có thể bổ sung Eitririn, hóa học góp nâng cao sản lượng trứng lên đến mức 22 – 26 % trong mỗi lần sinch nnghỉ ngơi, với liều lượng 8g/100kg thức nạp năng lượng, con gà vẫn mang lại tác dụng cao nhất.


III. Khẩu phần nạp năng lượng mang đến kê đẻ trứng công dụng nhất

Ngoài nhiều loại thức ăn uống kích phù hợp con gà đẻ trứng, phương pháp mang lại kê ăn uống, giỏi chế độ ăn cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả của vấn đề đẻ trứng, Gà mái đẻ rất cần phải cung ứng lượng thức ăn nhiều hơn các các loại con kê không giống, tuy vậy thực đơn ăn uống cần phải tính toán phải chăng.

*

Đối cùng với các loại thức ăn uống các thành phần hỗn hợp hoặc cám thì cần được trộn những cùng với phần trăm tương xứng, và nên hòn đảo mọi khoảng chừng 2 – 3 lần vào một ngày sẽ giúp gà ẩm thực đồng đầy đủ và kích ưng ý con gà mái đẻ ăn uống được rất nhiều rộng. lúc Phần Trăm đẻ trứng của đàn con kê đã ở mức cao thì cần phải gia hạn lượng thức ăn rất đầy đủ, nên làm sụt giảm lượng thức nạp năng lượng lúc Xác Suất trứng thu được gồm tín hiệu suy giảm.

Trong một ngày, bà nhỏ chỉ việc mang lại kê ăn uống 2 lần, thời khắc thích hợp là vào buổi sáng và giờ chiều. Buổi sáng chỉ nên mang đến ăn uống với mức 40% lượng thức ăn uống, với trời tối là 60% lượng thức ăn còn sót lại. Buổi sáng thì con kê bắt buộc hỗ trợ năng lượng nhằm hoạt động, cùng giờ chiều thì con kê sinh hoạt và phải bổ sung cập nhật những canxi để chế tạo ra vỏ trứng.

Bà bé hoàn toàn có thể xem thêm cách theo dõi và biến đổi Xác Suất thức nạp năng lượng mang đến kê làm sao cho hợp lý và phải chăng nlỗi sau:

khi thấy vỏ trứng con gà bị mỏng manh, dễ dàng vỡ vạc hoặc kê đẻ non, minh chứng con gà hiện giờ đang bị thiếu can xi, cho nên đề xuất bổ sung cập nhật thêm canxi mang lại gà bằng cách trộn các loại vỏ sò, bột xương xay nhỏ dại vào thức ăn uống của kê, bổ sung vào bữa tối của con kê.

*

Nếu thấy trứng nhỏ tuổi thì nên cần bức tốc thức ăn uống mang đến kê, can dự con kê ăn nhiều đẻ cải tiến và phát triển.

Trong thời kỳ gà thay lông, kê mái thường không đẻ hoặc đẻ cực kỳ ít, vào thời điểm này thì không buộc phải đến kê ăn vô số với tiếp tục, bà bé buộc phải giảm thực đơn ăn của con gà theo chu kỳ luân hồi nhỏng sau:

Trong 2 ngày đầu con gà rụng lông, cấm đoán con kê ăn uống và uống, để gà đói và khát hoàn toàn. Sang mang lại ngày sản phẩm 3 - 9: một ngày mang lại con gà ăn khoảng chừng 40 – 50g/con/ngày cùng mang lại con kê uđường nước vừa đề xuất, đáp ứng đầy đủ nhu yếu.

*

Từ ngày sản phẩm công nghệ 10 – ngày sản phẩm công nghệ 60, mang đến gà dùng kèm lượng thức nạp năng lượng trường đoản cú 70 – 80g/con/ngày. Từ ngày 61 trnghỉ ngơi đi thì mang đến gà ăn uống lại cùng với khẩu phần nạp năng lượng thông thường , hôm nay kê bắt đầu đẻ trứng đa số đặn.

Theo kinh nghiệm của những bạn nuôi gà đẻ trứng nhiều năm, mỗi đàn con kê nên làm khai thác trứng từ là một – 2 chu kỳ luân hồi. Những chu kỳ luân hồi tiếp sau, gà đẻ rất không nhiều, hoặc không đẻ, thậm chí là bị tiêu diệt bắt buộc tốt nhất có thể nên đào thải để triệu tập nuôi lứa con gà tiếp sau.

*

Trên đó là các chia sẻ về kiểu cách chọn thức ăn kích say đắm gà đẻ trứng nkhô hanh và rất tốt. Bà bé có thể xem thêm để trở nên tân tiến trang trại chăn uống nuôi kê đẻ của mình. Với phần nhiều kinh nghiệm trên đây thì chắc hẳn chặng đường đi mang lại thành công đã hết xa. Chúc bà nhỏ gặt hái được không ít thành công cùng cách tân và phát triển tài chính, nâng cao unique cuộc sống đời thường của gia đình bản thân nhé.