Hướng Dẫn Cách Pha Trộn Thức Ăn Cho Heo, Kỹ Thuật Phối Trộn Thức Ăn Chăn Nuôi Đầy Đủ Nhất

Giới thiệu Sản phẩm Gia súc Gia cầm Thuỷ sản Dịch vụ Tuyển dụng

GIÁ HEO

Heo Thịt Heo Con
Cao nhất 58000 1.800.000
Thấp nhất 52000 1.400.000
Miền Bắc 55000

*

Follow us

*
*
*
*

Giới thiệu Sản phẩm Gia súc Gia cầm Thuỷ sản Dịch vụ Tuyển dụng

*

*

*

Tự trộnthức ăn hỗn hợp cho heo thịtlà một cách để chăn nuôi với chi phí thức ăn tiết kiệm hơn so với sử dụng thức ăn công nghiệp, bà con có thể tận dụng nguồn nông sản với giá rẻ hơn và có sẵn. Đối với những hộ gia đình vừa làm nông nghiệp vừa chăn nuôi hoàn toàn có thể áp dụng cách trộnthức ăn nuôi heonày. Sau đây PP Việt Nam sẽ chia sẻ việc tự trộn thức ăn hỗn hợp cho heo được mệnh danh là “Cách chăn nuôi heo hiệu quảnhất”.

Đang xem: Cách pha trộn thức ăn cho heo

Những lưu ý khi trộn thức ăn hỗn hợp cho heo:

Trộn thức ăn cho heo làphương pháp nuôi heohiệu quả được nhiều hộ chăn nuôi áp dụng thành công và dưới đây là những lưu ý cần nắm rõ để có thể vận hành tốt một vụ chăn nuôi hiệu quả.

1. Đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu: Khi tự trộnthức ăn hỗn hợp cho heo, bà con cần lưu ý đến nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn nhằm đảm bảo cho heo phát triển và tăng trọng đều, nhanh chóng. Các nhóm chất chính là bột đường, chất đạm, béo, chất xơ, muối khoáng và vitamin.2. Thức ăn cho heo cần được trộn theo tỷ lệ thích hợp: Sau khi chọn được loại nguyên liệu phù hợp, đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng, bà con cần trộn theo tỷ lệ thích hợp. Tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp heo tăng trọng đều, nuôi heo theo hướng nạc và giá trị dinh dưỡng trong thịt heo thành phẩm cao.3. Thức ăn nuôi heothay đổi tỷ lệ phù hợp với giai đoạn phát triển của heo:Mỗi giai đoạn phát triển của heo cần được điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp, nhằm tối ưu tốt nguồn thức ăn, tăng trọng nhanh và giúp heo khỏe mạnh, tránh những bệnh lý nghiêm trọng.4. Trộnthức ăn nuôi heovới khối lượng đúng: Heo ở từng thể trạng, cân nặng cần lượng thức ăn khác nhau, đồng nghĩa với việc cần thay đổi khối lượng các nguyên liệu khi trộn cho heo. Trước khi trộn cần tính trước khối lượng cho 1 heo ăn 1 ngày để trộng cho phù hợp.

Cách phối trộn thức ăn cho heo đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho heo sẽ giúp bà con tự trộn thức ăn mà có thể thay thế thức ăn công nghiệp.

*

Lợi ích từ việc cho heo ăn thức ăn tự trộn:

-Dễ tìm nguyên nguyên liệu chăn nuôi, tận dụng được các sản phẩm nông sản có trong gia đình, tối ưu tốt mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt.- Tiết kiệm chi phí thức ăn, sử dụng được nguồn nguyên liệu giá rẻ tại địa phương, xác minh được nguồn gốc thức ăn chăn nuôi để chọn ra nguồn thức ăn đảm bảo tiêu chuẩn, không bị hỏng, giá trị dinh dưỡng cao.

Xem thêm: Cách Trộn Sứa Sông – Cách Chế Biến Sứa Tươi Đảm Bảo Sạch Mà An Toàn

– Phối trộn thức ăn sẽ dễ dàng thay đổi, điều chỉnh tỷ lệ dinh dưỡng cho heo cho phù hợp với giống heo và giai đoạn phát triển của heo hơn. Nhờ đó mà có thể kiểm soát được mức độ tăng trọng của heo.Thức ăn cho heo thịtcần kiểm soát tốt cả về chất lượng và khối lượng nhằm đảm bảo heo tăng trọng tốt và đều.

Nguyên liệu chuẩn bị trộn thức ăn hỗn hợp cho heo:

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi trộn cần đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng, thức ăn cần mới, tươi và đảm bảo, không sử dụng thức ăn đã biến chất, biến màu, biến mùi, đổi vị hay đã xuất hiện nấm mốc, không nên tận dụng nguồn thức ăn đã bị xuống dinh dưỡng.

– Nguyên liệuthức ăn nuôi heogiàu bột đường: Bao gồm các thức ăn giàu tinh bột như tấm gạo, cám gạo, bột ngô, khoai, lúa mì,…

– Nhómthức ăn cho heo thịtgiàu chất đạm: Bao gồm bột cá, bột tôm, bột thịt, đạm thực vật như đậu tương, các loại khô dầu, lạc, dừa,…– Thức ăn giàu chất béo: Có trong các loại đỗ đậu, khô dầu, bánh dầu thực vật.– Thức ăn giàu vitamin và chất xơ: Các loại rau xanh, ngoài ra, trong các loại cám, tinh bột cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ.

Cách chế biến và trộn thức ăn hỗn hợp cho heo:

– Nguyên liệu cần được nghiền nhỏ trước khi trộn thànhthức ăn nuôi heo:Thông thường, thức ăn nên được sấy khô và nghiền thành bột nhỏ. Riêng các loại rau xanh có thể cho ăn ngoài dạng tươi sau khi đã cho heo ăn thức ăn hỗn hợp.

Chia khối lượng và tỷ lệ thức ăn theo bảng dinh dưỡng:Bà con cần căn cứ theo các lưu ý phối trộn thức ăn phía trên để trộnthức ăn nuôi heo. Khối lượng nguyên liệu cần được cân theo khối lượng càng chính xác càng tốt.

Xem thêm: Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chay Ngon Từ Salad, Mách Bạn 3 Món Chay Ngon Từ Salad

Cách trộn dựa trên thành phần, tỷ lệ và giai đoạn:

*

Cách trộn thức ăn này đã giúp bà con chăn nuôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí thức ăn chăn nuôi heo, chăn nuôi heo hiệu quả và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là cách trộnthức ăn hỗn hợp cho heo được áp dụng nhiều tại các trang trạichăn nuôi heo hiệu quả tại các địa phương.

Similar Posts