Cách pha trộn thức ăn cho cút

Mô hình nuôi chyên ổn cútđang càng ngày trở nên tân tiến thoáng rộng vì công dụng tài chính cao nhưng nó mang lại. Tuy nhiên, hiện đang sẵn có khôn cùng không nhiều tư liệu đề cùa tới sự việc về thức ăn mang lại cút tương tự như chế độ bồi bổ nhằm bầy chim cải cách và phát triển rất tốt. Bài viết này đang cung cấp tới bà con số đông kiến thức về cơ chế bồi bổ,cũng nhưcác nhiều loại thức nạp năng lượng mang lại phới theo từng tiến trình cải cách và phát triển.

Bạn đang xem: Cách pha trộn thức ăn cho cút


*

Nên mang lại chim cút ăn uống gì?

Chim tếch là nhiều loại chyên nạp năng lượng tạp. Chúng rất có thể ăn những một số loại phân tử, sâu bọ với các loài động vật bé dại khác. Thức ăn uống mang đến chim cút bởi vì vậy cũng có rất nhiều giải pháp phối trộn nhằm giảm bớt ngân sách cơ mà vẫn gia hạn quality làm thịt với trứng.

Trong mô hình nuôi tếch tmùi hương phđộ ẩm hiện thời, thức nạp năng lượng bao gồm đến phắn bao gồm mọi các loại sau:


Ngô Lúa Các nhiều loại đậu nhỏ tuổi Hạt kê Cao lương Bo bo

Bên cạnh đó, nhằm tăng năng suất mang lại bọn chyên ổn thì fan nuôi hoàn toàn có thể bổ sung thêm một số những các loại thức ăn phụ như:

Khoáng Preset Bột cá Bột xương hoặc bột vỏ sò Bột đậu Vitamin ADE

Những nhiều loại thức ăn uống trên sẽ tiến hành păn năn trộn cùng phân loại theo chế độ nạp năng lượng phù hợp vào từng giai đoạn phát triển của đàn chim.

Xem thêm: Cách Trộn Xà Lách Xoong Nhật, Cách Làm Rau Salad Xoong Nhật Trộn Dầu Dấm


Thức ăn uống cho cun cút new nở

Chim phắn sau khi nsinh sống đề xuất được khám nghiệm để vứt bỏ các cá thể bị dị tật kế tiếp đưa vào lồng úm nhằm sưởi trong khoảng thời gian từ là 1 – 25 ngày tuổi. Trong thời gian này, máng thức ăn cùng máng nước được đặt trong lồng nhằm chlặng con dễ dàng nạp năng lượng. Kân hận lượng thức ăn cho phới bắt đầu nở được tính nlỗi sau:

Thức nạp năng lượng láo hợp: 5-10g/ngày/bé Nước: 30ml/ngày/con

*

Thức ăn uống chủ yếu đến cun cút new nnghỉ ngơi được phối hận trộn với tỉ lệ đạm cao với mang lại nạp năng lượng 5 lần/ngày. Mỗi lần chỉ đổ một không nhiều thức ăn vào máng nhằm tách hao hụt và rất có thể phân bổ những lượng thức ăn uống đến bọn. Có tương đối nhiều biện pháp păn năn trộn thức ăn uống mang lại cun cút bắt đầu nngơi nghỉ, sau đó là một trong những cách làm tmê say khảo:

Ngô – tấm – cám – bột đậu những các loại theo tỉ trọng 2 – 2 – 1 – 1 Ngô – lúa – cám – bột cá – bột đỗ xanh theo tỉ lệ thành phần 2 – 2 – 1 – 0.5 – 0.5

Hình như đề xuất bổ sung khoáng Prephối và vitamin ADE bằng cách trộn vào nước hoặc trộn cùng với thức ăn uống thiết yếu hằng ngày.


Thức nạp năng lượng cho cút đẻ trứng

Khi phới đạt đến 45 ngày tuổi đang bước đầu đẻ trứng với giả dụ âu yếm tốt thì sản lượng trứng hoàn toàn có thể đạt 300 trứng/năm. Mỗi ngày tếch mái sẽ đẻ một trứng. Trong quy trình chế tạo, hỗn hợp thức nạp năng lượng mang đến chim cút có thể được phối hận trộn theo công thức sau:

Ngô- tấm- cám- bột cá- bột đậu theo tỉ lệ 2.5 – 1 -1 – 1 Ngô – lúa – cám – bột cá theo tỉ trọng 2 – 1 – 1 – 1

*

Khoáng Premix cùng vitamin ADE hoặc bột xương luôn luôn yêu cầu bổ sung các đặn nhằm chlặng mái bảo trì năng suất đẻ. Lượng thức nạp năng lượng vừa đủ khoảng tầm trăng tròn – 25g/con/ngày cùng 50ml nước/ngày. Đến khoảng 3 mon tuổi thì hoàn toàn có thể chọn ra phần đông cá thể ưu nhất để ghép cặp làm cho kiểu như.

Thức nạp năng lượng mang đến tếch thịt

Sau lúc cun cút non đạt 25 ngày tuổi sẽ ban đầu vao quá trình vỗ to để cung cấp phắn giết mổ. Đến khoảng chừng 40 ngày tuổi đang xuất chuồng. Đây là tiến độ ăn uống thúc đề xuất thức nạp năng lượng được cung cấp liên tiếp để chlặng ăn tự do thoải mái cả ngày lẫn tối. Công thức trộn thức ăn cho chim cút giết có hàm lượng tinch bột cao nhằm tăng nkhô nóng khối lượng. Hỗn đúng theo thức ăn uống rất có thể được trộn theo một vài phương pháp tham khảo sau:

Ngô – tnóng – cám – bột cá – bột đỗ xanh theo tỉ trọng 4 – 1.5 – 1 -1 – 0.5 Ngô – bột đỗ xanh – cám – bánh dầu lạc theo tỉ lệ 4 – 1 – 1 – 0.5

*

Vitamin với khoáng được trộn vào cả thức ăn uống và đồ uống để hỗ trợ thường xuyên mang đến đàn chyên ổn. Trong quy trình tiến độ này, mỗi cá thể uống khoảng 80ml nước/ngày và ăn uống hết 25g thức ăn/ngày.

Kết luận

Bà bé có thể vận dụng cùng 1 công thức cho những đối tượng cút. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn quy trình sinh trưởng cùng phát triển của cút được rất tốt thì thức ăn uống và nước uống đề nghị được chia làm nhiều công thức, vận dụng mang đến từng tiến độ cùng từng mục đích nuôi khác biệt. Trên đấy là một số phương pháp phối kết hợp thức nạp năng lượng tìm hiểu thêm nhằm bà nhỏ rất có thể thuận tiện vận dụng và tăng năng suất cho đàn cun cút. Chúc bà nhỏ thành công xuất sắc cùng với mô hình kinh tế này!