Cách Pha Trộn Đá Mài Terrazzo, Khám Phá Những Nguyên Liệu Làm Đá Granito

Đá mài granito được sử dụng rất nhiều trong xây dựng. Vậy cách pha trộn đá mài granito đạt tiêu chuẩn như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách pha trộn đá mài

Đá mài Granito là gì?

Đá mài granito được cấu thành từ hỗn hợp bột đá nhám, xi măng, bột màu oxit sắt và các loại đá hạt (đá trắng, đá đen, đá hồng, đá xanh….). Loại đá này được chế tạo thủ công và cực kỳ đơn giản. Do đó, đá mài granito có thể được thực hiện trực tiếp tại công trình. Hoặc được sản xuất tại các nhà máy.

*
*
*
*
*

Cách trộn đá Granito tiêu chuẩn giúp bề mặt đá sáng bóng và chống thấm nước

Bước 5: Dưỡng hộ bề mặt đá

Sau khi kết thúc bước 4. Bạn cần chờ một khoảng thời gian nhất định để bề mặt sàn khô lại và đạt đủ độ cứng cần thiết.

Bước 6: Tô đá mài

Sau khoảng thời gian nhất định. Thông thường thời gian dưỡng bề mặt đá có độ dày từ 1.5cm tới 2 cm là khoảng 2-3 ngày nếu vào mùa hè. Và khoảng 4-5 ngày nếu vào mùa đông.

Xem thêm: Cách Làm Kem Trộn Công Thức Spa Tại Nhà, Top 7 Công Thức Kem Trộn Body Chuẩn Spa Tại Nhà

Lúc này, thợ sẽ bắt đầu thực hiện tô và mài mặt đá mài. Thợ thi công sẽ sử dụng máy mài, mài đi lớp trên của đá mài. Để gọt bỏ những mảnh đá hạt nhô lên hoặc phần xi măng thừa để tạo thành một mặt phẳng mịn.

Bước 7: Mài bóng bề mặt đá Granito

Khi bề mặt của đá đã hoàn toàn phẳng và không còn mấp mô. Khi đó, sẽ chuyển sang bước thứ 7 là mài bóng mặt đá. Mặt đá sẽ được sử dụng máy mài để tiến hành làm mịn bề mặt. Trong quá trình đó, thợ sẽ sử dụng thêm một sốt vật liệu phụ giúp làm tăng độ bóng của mặt đá mài.

Bước 8: Thực hiện công tác chống thấm cho đá Granito

Granito là đá nhân tạo. Chính vì vậy, khả năng chống thấm chống ẩm của đá khá kém. Vì vậy đá granito cần phải được thực hiện công tác chống thấm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Xem thêm: Cách Làm Miến Trộn Cua Đồng Trộn Dân Dã Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Ứng dụng của đá mài Granito trong cuộc sống

Trang trí ngoại thất công trìnhỐp tường, lát sàn, bậc cầu thang, bậc tam cấp

Trên đây là những bước chi tiết và cách pha trộn đá mài đạt tiêu chuẩn. Hi vọng, bạn đã có được những kiến thức cho riêng mình.

Similar Posts