Hướng Dẫn Cách Pha Trộn Bột Trét Tường Đúng Quy Định, Cách Pha Bột Trét Tường

Nếu bạn đang băn khoăn cách pha bột trét tường và bả bột trét tường như nào đúng kỹ thuật thì hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau với sơn Tổng Kho Sơn Hà Nội nhé.

Đang xem: Cách pha trộn bột trét tường

Cách pha bột trét tường

– Một bao bột trét tường 40 kg sẽ cần dùng đến trong khoảng 14 – 16 lít nước sạch, nghĩa là tỷ lệ pha bột trét tường sẽ là 1 bột : 2,5 nước.

– Để bột không bị vón cục, nên cho bột từ từ vào nước và khuấy nhẹ, đều tay. Sau đó dùng máy trộn cầm tay hoặc cây khuấy khuấy mạnh cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhão và đồng nhất.

– Sau 7 – 10 phút, khi các hóa chất trong hỗn hợp phát huy tác dụng thì tiến hành khuấy một lần nữa trước khi bước vào thi công bột trét tường trong nhà.

*
*

Lưu ý khi pha bột trét tường.

– Dùng nước sạch để pha bột trét tường theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất, pha đến đâu thì dùng đến đó bởi quá 60 phút sau khi pha thì hỗn hợp sẽ bị đông kết.

– Bột trét sau khi pha trộn cần sử dụng ngay trong vòng 2 giờ. Hỗn hợp bột bả đã pha không sử dụng hết sẽ bị đông cứng không thể thi công được nữa, cũng như không thể tiếp tục thêm nước vào để hòa tan hỗn hợp bột đã chết ra được. Mọi người cần lưu ý điều này để tránh lãng phí. Chỉ nên pha trộn lượng bột bả vừa đủ để thi công.

– Tuyệt đối không pha trộn thêm bất cứ chất phụ gia nào trong hỗn hợp. Sau khi thi công thì bảo quản lượng bột dư thừa ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Cách bả bột trét tường

Chuẩn bị:

Bề mặt phải khô, sạch, không bám bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác.Trộn 1 phần nước sạch với 2.5 phần trọng lượng. Cho nước vào thùng nước, sau đó cho từ từ bột vào, trộn đều cho đến khi được hỗn hợp dẻo đồng nhất. Thi công trong vòng 3 giờ kể từ khi trộn.

Trét bột:

Lớp 1:

Dùng bay thép hay dao trét để trét 1 lớp lên tường.Để khô 1-2 giờ trong điều kiện thời tiết khô ráo, sau đó dùng giấy nhám loại vừa làm phẳng bề mặt.Dùng giẻ sạch hay máy nén khí để làm sạch các lớp bụi bột trước khi tiến hành trét lớp thứ 2.

Xem thêm: Tré Là Gì, Tré Trộn Là Gì? Cách Trộn Tré Bình Định Đúng Cách

Lớp 2:

Dùng bay thép hay dao trét để trét lớp 2 lên tường.Để khô 1-2 giờ trong điều kiện thời tiết khô ráo, sau đó dùng giấy nhám loại vừa làm phẳng bề mặt.Dùng giẻ sạch hay máy nén khí để làm sạch các lớp bụi bột trước khi sơn lót.

*
*

Lưu ý:

Không trét lên bề mặt có nhiệt độ từ 400ºC trở lên.Trường hợp tường quá khô và bề mặt hút nước, phải làm ẩm và giảm nhiệt độ bề mặt tường bằng nước sạch theo phương pháp phun sương.

Không trét lên bề mặt đã sơn hoặc bề mặt đã được làm láng.

Bảo quản:

Bột trét phải được tồn trữ bên trong nhà hoặc nên có mái che, tại các khu vực khô ráo và thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn và phải được đặt trên kệ gỗ cách mặt sàn từ 10cm, tránh ánh nắng trực tiếp, bao bì phải được đóng kín trong quá trình lưu trữ và sau mỗi lần sử dụng.

Thông tin về an toàn, sức khỏe và môi trường:

Kích thích đối với hệ hô hấp và da. Tránh hít bụi của sản phẩm. Tránh tiếp xúc với mắt.Mang kính bảo hộ, khẩu trang chống bụi và mặc quần áo bảo hộ khi thi công.Trong trường hợp dính sơn vào mắt nên rửa với nhiều nước sạch và đến gặp bác sĩ ngay .Để xa tầm tay trẻ em.Không đổ sản phẩm vào cống rãnh hay nguồn nước. Xử lý sản phẩm thải theo đúng quy định về môi trường.

Những điều cần lưu ý trước khi pha và bả bột trét tường

Để việc pha và bả bột trét tường đạt hiệu quả tốt nhất thì các bạn cũng cần tìm hiểu về quy trình sử dụng loại sản phẩm này:

− Xử lý bề mặt tường là khâu đầu tiên gia chủ cần thực hiện trước khi pha và bả bột trét tường. Bề mặt tường cần phải sạch và nhẵn để việc thi công dễ dàng và đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật.

− Giữ cho mặt tường khô ráo trước khi trét bột.

− Yêu cầu về độ dày lớp bột trét:

Với lớp lót: độ dày tốt nhất 3mm hoặc có thể làm dày hơn tùy theo yêu cầu của người sử dụngVới lớp phủ: Độ dày tối đa 2mm. Không nên trét lớp phủ quá dày sẽ tường dễ bị rạn nứt

Nếu đảm bảo tuân thủ quy trình kỹ thuật trên, việc sở hữu những bức tường đẹp, kiên cố không còn quá khó khăn.

Xem thêm: Cách Làm Mỡ Hành Bánh Tráng Trộn Mỡ Hành Ăn Vặt Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Hy vọng bài viết trên đã giúp các gia chủ giải đáp được thắc mắc cách pha và bả bột trét tường đúng kỹ thuật là như thế nào. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bột bả hoặc bột trét tường hãy liên hệ với sơn Tổng Kho Sơn Hà Nội chúng tôi để được giải đáp nhé.

Similar Posts