Cách Pha Nước Trộn Gỏi Hải Sản, Cách Làm Gỏi Hải Sản Cực Ngon

Gỏi ngó sen tôm mực món ăn thơm ngon, lạ miệng bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì ngay lúc này hãy cùng Điện máy XANH vào bếp và thực hiện ngay món gỏi trộn này nhé. Kéo xuống để xem công thức chi tiết mà chúng mình cung cấp.

Đang xem: Cách pha nước trộn gỏi hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến gỏi ngó sen tôm mực (hải sản) Thưởng thức gỏi ngó sen tôm mực (hải sản)

Nguyên liệu làm Gỏi ngó sen tôm mực (hải sản) Cho 4 người

Ngó sen 600 gr Mực tươi 300 gr (loại tùy sở thích) Tôm tươi 300 gr (loại tùy sở thích) Cà rốt 1 củ Rau răm 1 ít (khoảng 1 nắm) Chanh 6 trái Hành phi 2 muỗng canh Đậu phộng rang 2 muỗng canh Ớt 1 trái Nước mắm 1 muỗng canh Muối/ đường 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ngó sen tươi ngonChọn mua ngó sen còn tươi, thân không quá to, to vừa bằng ngón tay út là ngon nhất.Bạn nên mua những cọng ngó sen có thân còn dính bùn hoặc có màu trắng ngà không trắng quá vì đây là ngón sen chưa qua xử lí hóa chất.Không mua những cọng ngó sen có màu trắng tinh, thân quá to vì đây có thể là ngón sen đã qua xử lí hóa chất rất độc hại. Cách chọn mua cà rốt tươi ngonChọn những củ cà rốt có màu cam đậm, vỏ mịn, đầu củ nhỏ.Chọn củ còn cuống tươi xanh, bóp nhẹ thấy cứng, không bị dập nát và cầm chắc tay.Nên chọn củ cà rốt có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ giòn ngọt, mềm khi nấu ăn.Không nên chọn cà rốt quá to vì nó thường già, không có vị ngọt, không ngon.Không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng hoặc bị nứt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm, Đảm Báo Bé Yêu Ăn Là Ghiền

Cách chọn mua tôm tươi ngonTôm tươi sẽ có phần thịt trong suốt, phần chân tôm gắn chặt vào thân.Tránh chọn những con tôm có chân chuyển sang màu đen vì đó là những con tôm không còn tươi.Không mua những con tôm đã chảy nhớt vì đó là tôm đã chết lâu ngày ăn sẽ không ngon, thịt tôm bị bở.

Xem thêm: Cách Trộn Thịt Bò Trộn Salad, 8 Cách Làm Món Thịt Bò Trộn Ngon Mê Ly

Cách chọn mua mực tươi ngonMực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa.Dùng tay ấn vào mực để cảm nhận độ săn chắc của thịt, mực càng tươi thì độ săn chắc càng cao.Chọn mua những con mực có mắt trong, lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu.Không chọn mua những con mực có mắt đục, phần thịt khi ấn tay vào không cảm nhận được độ đàn hồi.Không mua mực khi ngửi thấy có mùi lạ, mực với phần thân quá trắng bạn nên cẩn thận vì chúng có thể bị ngâm với thuốc tẩy.
Nguyên liệu món ăn gỏi ngó sen tôm mực (hải sản)

Dụng cụ thực hiện

Dao bào, dao, thau, muỗng, đũa
Bước 1 Sơ chế ngó sen Gỏi ngó sen tôm mực (hải sản)
Bước 1 Sơ chế ngó sen Gỏi ngó sen tôm mực (hải sản)
Bước 1 Sơ chế ngó sen Gỏi ngó sen tôm mực (hải sản)
Bước 1 Sơ chế ngó sen Gỏi ngó sen tôm mực (hải sản)

Similar Posts