Cách Nấu Gạo Trộn Hàn Quốc 800G, Cách Nấu Các Loại Gạo Ngũ Cốc Hàn Quốc

Cơm ngũ cốc Hàn Quốc hay Japgokbap / Ogokbap là một loại cơm ngũ cốc được nấu từ nhiều loại gạo ngũ cốc và các loại hạt đậu như hạt cao lương, hạt kê, đậu đen, đậu đỏ và cả hạt đậu gà. Khi nấu ogokbap, người Hàn thường cho một ít muối vào để cơm có vị ngon hơn.

Đang xem: Cách nấu gạo trộn hàn quốc

*

Japgokbap và Ogokbap được người Hàn Quốc nấu trong những dịp lễ đặc biệt hoặc ngay cả những bữa ăn hằng ngày. Ogokbap (오곡밥) được nấu từ 5 loại gạo là một loại japgokbap đặc biệt. Theo truyền thống, nó được ăn vào ngày rằm tháng Giêng trong năm hay còn gọi là Jeongweol Daeboreum 정월 대보름 là một ngày lễ truyền thống của Hàn Quốc vào ngày 15 tháng 1 âm lịch.

Truyền thống ăn Ogokbap vào ngày rằm tháng Giêng

Mỗi năm, vào ngày Jeongweol Daeboreum hoặc đêm hôm trước, theo truyền thống người Hàn thường chuẩn bị ogokbap cùng với rất nhiều loại namul khác nhau để cầu ước được mùa màng bội thu. Bên cạnh đó, họ cũng ăn các loại hạt có vỏ cứng như hạt óc chó, đậu phộng và các loại kẹo cứng để tránh các bệnh ngoài da và tăng cường sức khỏe của răng. Một điều thú vị là người Hàn tin rằng khi dùng răng cắn vỡ vỏ của các loại hạt này và tạo ra tiếng động lớn thì sẽ giúp xua đuổi những linh hồn quấy nhiễu sức khỏe.

Loại gạo nào được dùng để làm ogokbap?

*

Một điều thú vị là 5 loại gạo ngũ cốc Hàn Quốc được dùng để làm ogokbap dựa theo các cùng miền khác nhau đã thay đổi theo thời gian.

Mua gạo ngũ cốc Hàn Quốc chất lượng – ship nhanh chóng

Những loại ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất là:

Gạo nếp (Chapssal 찹쌀)Đậu đỏ (Paat 팥)Hạt cao lương (Susu 수수)Hạt kê vàng nếp (Chajo 차조 hoặc 차좁쌀 Cha-jop-ssal)Hạt kê proso (Keejang 기장)Các loại đậu được sử dụng:Đậu gà (Bam Kong 밤콩)Đậu đen (Geomeun Kong 검은콩)Đậu tâyĐậu cranberry

Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại ngũ cốc khá nếu muốn:

Gạo lứt (Hyeonmi 현미)Gạo nếp cẩm (Heukmi 흑미)

Hướng dẫn cách nấu cơm ngũ cốc Japgokbap ngon

Chuẩn bị

*

Ngâm đậu trong nước và thay nước nhiều lần để đậu ngậm đủ nước và rửa trôi các chất bẩn.Đối với đậu đỏ, bạn có thể ngâm qua đêm hoặc nấu trước để tránh gây kích ứng dạ dày với những người tiêu hóa yếu.Nên kết hợp với gạo nếp để có độ dẻo ngon cho cơm.Khi nấu cơm ngũ cốc Japgokbap, cho một ít muối để cơm có vị ngon hơn.Công thức trộn gạo để nấu là gạo trắng : gạo nếp : gạo ngũ cốc + đậu = 1:1:1.25

Các bước thực hiện

Bước 1: Đong khoảng 45ml hoặc ¼ cốc dùng để đong gạo từng loại hạt: Đậu đỏ, cao lương, hạt kê proso, đậu gà và đậu đen.

Xem thêm: Sơ Chế Tôm Hùm Đúng Cách Sơ Chế Tôm Hùm, Những Lưu Ý Khi Sơ Chế Tôm Hùm

Bước 2: Ngâm nước các loại hạt đậu và gạo ngũ cốc ít nhất 6 giờ, trừ gạo trắng và gạo nếp. Thay nước ít nhất 1-2 lần trong khi ngâm.

Note: cốc đong gạo kèm theo nồi cơm là 180ml

Bước 3: Đong 1 cốc mỗi loại gạo trắng và gạo nếp vào nồi. Rửa sạch lại với nước từ 2-3 lần.

*

Bước 4: Cho tất cả các loại gạo và hạt đậu vào chung trong nồi nấu cơm.

Xem thêm: Cách Định Dạng Số Sau Khi Trộn Thư Mail Merge, Cách Định Dạng Số Trong Mail Merge Cực Chuẩn 2021

Bước 5: Theo nguyên tắc thì lượng gạo với lượng nước là 1:1, trong công thức bài viết này thì bạn dùng 540ml nước.

Bước 6: Cho vào nồi cơm ½ muỗng muối hạt

*

Bước 7: Đậy nắp và nấu trong khoảng 45 phút là đã hoàn thành món cơm ngũ cốc Japgok-bap Hàn Quốc rồi!

Similar Posts