Cách Làm Nước Sốt Để Trộn Gỏi

Nước sốt có thể nói là “linh hồn” cho món gỏi ngon, đậm đà hơn. Cái ngon ở món gỏi chính là nhờ sự khéo léo của người pha nước sốt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm nước sốt trộn gỏi.

Đang xem: Cách làm nước sốt để trộn gỏi

CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI BÒ

*

Mọi người cho vào nồi 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm. Nấu và khuấy đến khi nước mắm sôi, đường tan hết thì mọi người cho ra chén. Sau đó để cho hỗn hợp nước mắm nguội.

Tiếp đến mọi người tiến hành pha nước sốt. Cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm đường đã nấu, 2 muỗng canh giấm gạo lên men, 1.5 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm và ớt hiểm băm nhỏ (điều chỉnh tuỳ theo mức độ ăn cay của mọi người). Tiến hành khuấy đều cho các gia vị hoà quyện vào với nhau.

Như vậy là rất nhanh mọi người đã hoàn thành nước sốt trộn gỏi bò.

NƯỚC SỐT TRỘN GỎI GÀ

Cách 1

*

Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc. Tiến hành khuấy đều cho các thành phần gia vị tan, hoàn quyện vào với nhau. Khi đường gần tan thì mọi người cho 2 muỗng canh nước cốt chanh vào, khuấy đều. Cuối cùng cho ớt, tỏi băm vào. Nước sốt này trộn cùng với gỏi và dùng để chấm ăn kèm.

Xem thêm: Cách Trộn Vữa Đắp Phù Điêu Xi Măng Chi Tiết, Phù Điêu Xi Măng Là Gì

Cách 2

*

Ớt xanh mọi người cắt lát, sau đó cho vào cối giã cùng với ít rau răm. Sau đó cho hỗn hợp ớt, rau răm ra chén, rồi cho vào muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp đến tiến hành khuấy đều, và cho vào 2 muỗng canh nước luộc gà để tạo vị béo.

CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI VỊT

Cách 1

*

Mọi người cho vào chén 70ml nước mắm, 80ml nước lọc, 70ml nước cốt chanh, 60gr đường, 10g tỏi băm, 10g ớt băm. Tiến hành khuấy đều cho đường tan và các gia vị hoà quyện vào với nhau. Rất nhanh và đơn giản mọi người có nước sốt trộn gỏi vịt ngon.

Cách 2

*

Mọi người cho gừng thái lát, tỏi thái lát và ít ớt và cối, giã cho các nguyên liệu thật nhuyễn. Sau đó cho ra chén, rồi cho vào 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc và trộn đều.

CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI ĐA NĂNG

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước mắmTương ớtChanh và tắc (để tạo vị chua và thơm ngon)Đường cát

Pha và nấu nước sốt

Chanh và tắc mọi người người cắt, rồi vắt nước cốt, thu khoảng 375 ml (nhớ bỏ hạt khi vắt).

Xem thêm: Cách Trộn Mắm Cá Linh Trộn Sả Ớt, Hướng Dẫn Món Mắm Cá Linh Trộn Sả Ớt

Sau đó cho vào nồi 450 ml nước mắm, 350gr tương ớt, 750g đường, cho nước cốt tắc vào. Tiến hành khuấy cho đường tan. Bắt nồi nước sốt lên bếp và nấu cho sôi lại là được.

Similar Posts