Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Ngó Sen, Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

Chia sẻ công thức và cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tuyệt ngon tại nhà. Ngó sen trộn gỏi ăn giòn, thịt ba rọi béo mềm, tôm dai ngọt, khi ăn sẽ chấm kèm mắm tỏi ớt cực hấp dẫn.

Đang xem: Cách làm nước mắm trộn gỏi ngó sen

Xem VIDEO CÁCH LÀM GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT NGON

*

400g ngó sen300g tôm200g thịt ba rọi3 trái ớt sừng100g cà rốtít rau rămchanh20g đậu phộngNgó sen có nhiều loại nha các bạn, thường chia làm 2 loại. 1 loại người ta sẽ làm sẵn giấm đường và ngâm ngó sen (thường thấy ở chợ) – Loại này khi mua về các bạn ăn luôn mà không cần xốc và ngâm với chanh, đường. Còn loại mình mua cũng là ngó sen chua ngọt, nhưng vị rất lạt, phải xốc thêm chanh và đường mới vừa ăn.

CÔNG THỨC NƯỚC MẮM CHẤM GỎI NGON

40g đường30ml nước mắm20ml nước lọc20ml nước chanh2 trái ớt sừng 5 tép tỏiMuốn tỏi ớt nổi lên trên mặt nước mắm thì bạn nên bằm, không nên giã nát. Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt để chấm gỏi ngó sen thì nên pha hơi sánh, kẹo (lỏng hơn nước mắm cơm tấm) để khi chấm, nước mắm sẽ bám vào gỏi, ăn vừa miệng.

CÁC BƯỚC LÀM GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT TẠI NHÀ

– Tôm, thịt sơ chế sạch. Bắt nồi nước, cho vào 1 muỗng cf muối. Thả ba rọi vào luộc. Khi ba rọi gần mềm thì cho tôm vào luộc khoảng 5 phút. Vớt tất cả ra, để nguội.

*

– Ngó sen sơ chế (rửa sạch, cắt bỏ phần dập, cắt khúc vừa ăn) xongn thì cho vào thau cùng cà rốt cắt lát, ớt sừng cắt sợi. Vắt vào 1/2 trái chanh to, 20g đường. Xốc đều, để ngó sen nghỉ 15 – 20 phút.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Cua Cà Mau Thơm Ngon ?? Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Cà Mau Thơm Ngon

*

– Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt chấm gỏi: Tỏi, ớt bằm nhuyễn. Cho vào chén: đường, nước mắm, chanh, nước lọc. Khuấy tan đường, cho tỏi ớt vào.

*

– Thịt ba rọi sau khi để nguội thì cắt lát mỏng, tôm bóc vỏ. Gắp ngó sen, cà rốt và ớt sừng ra dĩa. Cho thịt ba rọi và tôm lên, thêm rau răm, đậu phộng.

*

– Ngó sen trộn gỏi mình mua loại làm sẵn, nhưng nếu không thích thì các bạn có thể tự mua ngó sen tươi về. Nếu dùng ngó sen tươi, các bạn cũng cắt khúc, trụng sơ sau đó pha giấm đường sao cho có vị chua ngọt rồi ngâm ngó sen qua 1 đêm.
– Khi làm gỏi ngó sen, thường người ta chỉ trộn ngó sen với chanh đường hoặc giấm đường. Thịt và tôm sẽ để riêng, vì nếu trộn chung, mỡ của ba rọi sẽ ra làm gỏi không còn thơm ngon. Tôm nếu trộn chung với gỏi, để lâu sẽ bị mềm, không còn dai ngọt.

Xem thêm: 【Hot】Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Trứng Ngon Nhất, Cách Chọn Và Chế Biến Cá Trứng Ngon Nhất

– Cũng tùy vùng miền – sở thích của mỗi người, bạn có thể tự điều chỉnh công thức nước mắm tỏi ớt chua ngọt chấm gỏi. Nước mắm mình pha vị ngọt sẽ nhiều hơn vị mặn của nước mắm, vị chua của chanh. Nếu thích ăn mặn, chua bạn có thể giảm lượng đường, tăng lượng nước mắm.

Similar Posts