Cách Làm Nước Mắm Me Ăn Bánh Tráng Trộn, Cách Làm Nước Chấm Cho Món Bánh Tráng Me

(SGTTO) – Chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, nước sốt me chua ngọt sẽ sẵn sàng để bạn biến tấu cho món bánh tráng trộn “dã chiến” tại gia.

Đang xem: Cách làm nước mắm me ăn bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn dường như đã trở thành món “ăn vặt quốc dân”, quen thuộc với những tín đồ ẩm thực. Trong mùa dịch Covid-19, nếu không thể ra ngoài để mua bánh tráng trộn, bạn cũng có thể tự làm món ăn này tại nhà với công thức đơn giản do Sài Gòn Tiếp Thị Online gợi ý dưới đây.

Nguyên liệu:
Hành, tỏi, sả, ớt (bằm nhuyễn): 01 muỗng canh mỗi loại.01 vắt meNước mắm: 01 muỗng canh.Đường: 02 muỗng canh.Xoài xanh: 01 trái (bào sợi)Rau răm: 50g (rửa sạch, xắt nhuyễn)Trứng cút: 10 trứng (luộc chín, bóc vỏ)Khô bò: 50g (xé sợi)Khô mực: 50g (xé sợi)Hành phi: 02 muỗng canh.Đậu phộng rang chín.Bánh tráng loại mỏng, mềm.02 trái tắc
Cách làm: Bước 1: Làm sa tế: Cho vào chảo nóng một muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến, cho nửa muỗng hành, tỏi bằm vào chảo; cho tiếp một muỗng canh sả, ớt bằm vào. Đảo hỗn hợp này đến khi thấy ớt nhừ, có màu đỏ đẹp, dậy mùi thơm là được.

*

Sa tế nhà làm với hành, tỏi, sả, ớt bằm. Ảnh: Yến Nhi.

Bước 2: Sốt me: Me lọc kỹ với 50ml nước lọc, lấy nước cốt. Hòa nước cốt me với một muỗng nước mắm, hai muỗng đường. Tiếp đến, phi thơm nửa muỗng canh hành và tỏi bằm, cho hỗn hợp nước mắm me vào chưng đến khi sốt có độ sánh vừa thì nêm nếm lại, sao cho có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn theo khẩu vị.

*

Sốt mắm me chua ngọt giúp bánh tráng mềm và đậm vị, không cần cho thêm muối tôm. Ảnh: Yến Nhi.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Đầu Cá Hồi Để – Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Đầu Cá Hồi Đơn Giản Nhất

Bước 3: Trộn bánh: xắt sợi bánh tráng, sau đó cho xoài, khô bò, khô mực, hành phi, sa tế, sốt me vào trộn đều đến khi bánh mềm. Cuối cùng, vắt thêm tắc (tùy ý) rồi thêm rau răm, trứng cút, đậu phộng rang và thưởng thức.Lưu ý: Nên cho sốt me từ từ, tránh để bánh bị mềm, nhão.Nguyên liệu làm bánh tráng trộn có thể ứng dụng với món bánh tráng cuốn. Thay vì cắt nhỏ, chỉ cần làm ướt bánh tráng và xếp các nguyên liệu vào bên trong và cuốn lại. Tuy nhiên, phần sốt me cần để riêng, thêm mỡ hành, sa tế và chấm với bánh tráng cuốn.

*

Có thể sử dụng bánh tráng trắng kết hợp bánh tráng thanh long, bánh tránh tôm để thêm màu sắc. Ảnh: Yến Nhi.

*

Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau và thưởng thức. Ảnh: Yến Nhi.

*

Bánh tráng trộn sốt me. Ảnh: Yến Nhi.

Xem thêm: Phần Mềm Sms Casters Cách Trộn Tin Nhắn Trong Sms Caster ? Nên Chọn Phần Mềm Top Sms Hay Sms Caster

*

Cho tất cả nguyên liệu làm bánh tránh trộn (trừ sốt me) để ứng dụng làm bánh tráng cuốn. Ảnh: Yến Nhi.

Similar Posts