Cách làm nền trộn thủy sinh

Hi các bạn, Ngoài lựa chọn các các loại nền công nghiệp đắt tiền! Bài viết này của mình sẽ share đến chúng ta về công thực cùng phương thức Tự làm nền trộn tdiệt sinc nhiều nhân tố bổ dưỡng độc nhất mang đến toàn bộ những các loại cây tbỏ sinc cắt gặm Giúp cây lên màu Maximum với to khỏe khoắn.

Bạn đang xem: Cách làm nền trộn thủy sinh

Tự làm cho nền trộn thủy sinh

Tự làm cho nền trộn tdiệt sinc trong bể Khi tiến hành bắt buộc bảo vệ các nguyên tố nhất quyết. Bởi nếu như không đạt nó vẫn ảnh hưởng trực kế tiếp môi trường xung quanh sống của cồn – thực trang bị nuôi bên trong. Quý Khách buộc phải đảm bảo an toàn theo:

Gồm đầy đủ tối thiểu 3 lớp: Lót – bồi bổ với phương diện nền.Độ rắn vừa đề xuất, lớp mặt nền cứng cáp cơ mà vẫn đảm bảo cho rễ cây đủ chiếu thẳng qua.Các hóa học bên trong của đất không ảnh hưởng đến mật độ Ph của nước.Không tạo vẩn đục hoặc dễ dàng pnhì màu.Không bao gồm vi khuẩn gây hư tổn đến cá.

1/ Tự làm cho nền trộn tbỏ sinc từ bỏ sỏi và phân nền ADA

Có lẽ đấy là những làm phổ cập và đơn giản độc nhất. Đơn giản vị vật liệu của nó dễ search. Công thức trộn – nặn cũng ko cực nhọc. Nó lại khôn xiết đảm bảo vì phân ADA đã có được giải pháp xử lý trước lúc đóng bao (nên mua vật liệu làm cho trường đoản cú can hệ uy tín). Sỏi họ dễ tìm cùng làm sạch.

*

Công thức này tương thích đến hồ hết chúng ta new nghịch bể tdiệt sinch, không có thời hạn. Quý Khách ko tốn quá nhiều sức lực để chế tác lớp đất trống này; Cà mau lẹ được ngắm nhìn kết quả này của bản thân. Loại đất trống công thức này thực hiện được vào thời gian hơi dài.

Quý Khách hoàn toàn có thể trộn sỏi cỡ 2 mang đến 3 mm cùng với một số loại sỏi cỡ 4 đến 5 mm để làm đất nền. Khi đó lớp nền sẽ thông thoáng đãng hơn bởi vì sỏi khác kích thước đã tạo nên khe htrọng điểm các viên sỏi. Phân ADA của Nhật cũng khá được phân phối ở các siêu thị setup bể cá chình họa.

Đây là loại đất trống công nghiệp yêu cầu sẽ được xem tân oán về Tỷ Lệ tương đối giỏi. quý khách chỉ câu hỏi đổ vào bể, tạo ra hình, rải sỏi lên ở trên cùng tưới độ ẩm nhằm bình ổn là hoàn thành. Tuy nhiên, nó sẽ có được Ngân sách chi tiêu cao cùng bồi bổ cũng không đa dạng chủng loại bởi các loại bạn trường đoản cú lựa chọn vật liệu.

2/Tự làm cho nền trộn thủy sinc theo một số trong những công thức

Trong phần trình làng từ làm cho đất trống hồ nước tbỏ sinh này. Chúng tôi đã chỉ dẫn mang đến các bạn một trong những Tỷ Lệ của một trong những các loại khu đất làm nền vào bể cá. Các chúng ta có thể trộn theo phần trăm ấy. Thừa loại bỏ đi, thiếu thốn trộn tiếp theo sau Phần Trăm cũ và từ bỏ căn chỉnh làm sao để cho đỡ lãng phí nhé. Bởi từng thể tích với phương pháp tạo ra hình đã tốn khu đất không giống nhau.


a/ Công thức 1:Phân trùn 20kilogam – Phân trườn vẫn ủ: 1kilogam (rất có thể thế bởi phân vịt _ 200gr hoặc phân Gà_150gr)Than đá: 1kgĐất sét: 1 kgĐất đỏ bazan: 5 kgVi sinh: sử dụng bột hữu cơ vi sinch (hiểu kỹ trả lời áp dụng trên bao bì)Mật mía: 5 thìa nhỏ tuổi.

Than đá đập bé dại, cọ sạch mát. Sau kia cho phân trùn, phân bò, đất đỏ, vi sinc và mật mía vào trộn phần lớn với nhau. Tiếp cho tạo ra hình theo ý muốn và đắp đất sét trùm lên mặt phẳng.

Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Tương Đen Ăn Mì Trộn, Hướng Dẫn Cách Làm Mì Tương Đen Đơn Giản Tại Nhà

*

Cách 2 để trộn là sau khi trộn những nguyên liệu tê lại cùng nhau. Sẽ đến nhàn hạ đất sét đến lúc thành luôn tiện dẻo thì dừng lại. Khi đó new mang ra đắp nền cho bể cá thủy sinh.

b/ Công thức 2:5kg tribat5kg cát xây dựng5kilogam đất nung bột1,5kg phân trùn0,5kg tracatu (chế tạo vi sinh)0,5kilogam tro trấu thóc

Cách làm: bỏ 1/3 cát với tribat lại. Rồi trộn đều những yếu tắc đề cập trên lại với nhau. cũng có thể bỏ thêm một chút ít nước ví như thấy tất cả hổn hợp bị khô. vì thế lúc chế tạo ra nền vào bể đã dễ dãi hơn không ít. Đây đã là lớp bồi bổ đến cây tbỏ sinc phát triển sau đây.

*

Khi tạo ra hình hoàn thành, hãy trộng tri chén bát với cat xây cất còn lại. Rải các bọn chúng bên trên bề mặt lớp bổ dưỡng vừa chế tạo (bắt buộc đạt độ dày khoảng 3centimet. Nhằm giữ lại định hình những lớp khu đất bồi bổ bên dưới. Tránh Việc tạo nên phù dung – vẩn đục vào nước.

c/ Công thức số 3:

Đây là công thức Tự làm cho nền trộn tbỏ sinh hơi tinh vi. Quý Khách buộc phải suy xét trước lúc sử dụng các loại này. Nó dễ dẫn đến phân lớp hoặc trống rỗng phía bên trong. bởi thế khi bạn tLong cây cùng đổ nước vào sẽ ảnh hưởng sụp đổ nền. Nếu các bạn ko đầy niềm tin thì cần chan nước vào trước nhằm nền từ bỏ thay đổi trong 3 ngày rồi hãy tLong cây cùng thả cá vào.

4kilogam phân trùn10kg Tribat1kilogam DBO10kilogam mèo xây dựng20kilogam sỏi trứng3kilogam đất nung bột10kg nsay mê thạch

*

Pmùi hương pháp thực hiện: Để lại sỏi trứng có tác dụng lớp trên. Còn lại mang lại tổng thể nguyên liệu vào trộn các với nhau. Hoặc trộng lớn những nguyên liệu cùng vướng lại đất nung. Sau lúc trộn ngừng các thành phần hỗn hợp lần 1 mới cho đất sét nung kèm chút ít nước vào lỏng lẻo đến lúc thành một khối hận dẻo – kết dính thì tạm dừng.

Tạo mẫu mã bể tdiệt sinc đẹp với đất nền vừa trộn. Sau thuộc rải sỏi trứng và một phần cát chế tạo lên tạo ra phương diện trên.

d/ Công thức 4Đất sạchPhân trùnVi sinc đã ủ trong thời gian dàiĐất sétSỏi trứng hoặc sỏi bê tông nhỏ tuổi sạch

Đây có lẽ rằng là phương pháp Tự làm nền trộn tdiệt sinh đơn giản và dễ dàng nhất. cũng có thể mất thời gian dài để ủ vi sinc mang đến khu đất. Nhưng vật liệu có tác dụng rất đơn giản tìm với không nhiều.

*

Hướng dẫn biện pháp làm:

Bóp nhỏ – mịn đất sạch sẽ. Sau đó đưa, đất không bẩn, phân trùn, vi sinh đang ủ trộn đều với nhau. Tiếp mang lại mang lại nhàn rỗi đất sét vào cho đến lúc nó tạo ra thành dạng đặc dễ ợt mang lại Việc đắp nền. Lúc trộn dứt, sản xuất hình và lấp sỏi lên bề mặt để giữ cố định đến nền đất new tạo thành.