Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Chay

Hôm trước vào một thời gian rỗi Việc, bản thân lôi mục lục phòng bếp của Savoury Days ra ngồi… nhìn :”> …và… vạc chỉ ra một điều cực kỳ “gay go” là tất cả một sự mất cân bằng cực kỳ nghiêm trọng vào tỉ lệ thịt-rau củ trong những món mình đã nấu nướng và up trên này. Cụ thể rộng là rau củ hiện giờ đang bị thịt đè bẹp :”> :D. Cho buộc phải tuần này mình “quyết tâm” làm “hẳn” một món toàn rau củ nhằm thay đổi bữa sở hữu thương hiệu là Japchae.

Bạn đang xem: Cách làm miến trộn hàn quốc chay

*

Thành phần chính của Japchae là miến xào cùng với rau củ các một số loại (hoàn toàn có thể bỏ thêm làm thịt trườn trường hợp thích), các gia vị thường được sử dụng là xì dầu, con đường và dầu vừng. Đây là 1 món dễ nạp năng lượng và cũng khá dễ dàng làm cho. Điểm mà lại mình muốn độc nhất vô nhị nghỉ ngơi Japchae là gai miến của Nước Hàn sử dụng trong món này, giờ HQ hotline là “dang-myon”, còn giờ Anh là “sweet potakhổng lồ noodles”. So cùng với miến của cả nước thì gai dang-myon to ra hơn cùng nhiều hơn một chút, tuy nhiên cũng dai và giòn rộng, không dễ bị nát như miến của phòng mình. Rau nhằm xào cùng rất dang-myon trong Japchae thì các fan tuyệt dùng cà rốt, Korean spinach, nnóng đông cô, mộc nhĩ, hành tây… nhưng lại một số công thức cũng đều có ghi chụ là có thể thay đổi loại rau xanh phụ thuộc vào mùa cùng theo sở trường cũng không vấn đề gì :)

CÁCH LÀM MIẾN XÀO HÀN QUỐC – JAPCHAE

Các nguyên liệu (1 bạn ăn)


1 ráng dang-myon (sweet-potato noodles)4 cây cải làn6 dòng nấm hương dìm nở2-3 cái nấm mèo dìm nở½ củ cà rốt nhỏ¼ củ hành tây1 cây hành xanh1 txay tỏi1 thìa bột canh (tablespoon) vừng white rang chín.Dầu vừngXì dầuĐườngDầu ăn

Cách làm

1. Đun sôi một nồi nước. Cho miến vào trong nồi, nấu nướng trong tầm 5 phút. Vớt ra, xả nước giá. Cắt miến thành sợi dài trung bình 10centimet rồi trộn với 1 thìa cafe (5 ml) dầu vừng.

*

2. Chuẩn bị những vật liệu còn lại

*

– Cải làn cọ sạch sẽ, thái khúc trung bình 2-3centimet. Chẻ đôi giả dụ phần cuống quá to.

Xem thêm: Bánh Tráng Trộn: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Đa Trộn Sài Gòn, Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chuẩn Vị Sài Gòn

– Mộc nhĩ với nấm hương dìm nngơi nghỉ, gắng ráo, thái chỉ.

– Cà rốt thái sợi

– Hành tây thái múi cau nhỏ

– Hành xanh cắt thành từng khúc độ 2cm


– Tỏi băm nhỏ

3. Đun sôi một nồi nước. Cho cải làn vào trằn qua trong tầm 30s-1 phút ít. Đổ ra rổ, xả nước lạnh lẽo.

*

4. Đun rét 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho hành vào xào qua cho đến lúc bám mùi thơm. Cho củ cà rốt vào đảo cùng hành thêm 20-30s. Cho hành xanh và ½ teaspoon muối vào xào thêm 30s-1 phút.

*

5. Để lửa vừa. Cho tỏi, miến, cải làn, nnóng vào chảo. Tiếp theo cho 1 teaspoon dầu vừng, 1 tablespoon xì dầu, 1 teaspoon dầu hào và 1 teaspoon con đường. Trộn những. Xào cho đến lúc các vật liệu chín tới.