Cách Làm Mì Trộn Từ Mì Gói Trộn Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Mỳ Trộn Nhanh Và Đơn Giản

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần:1 ngườiThời gian chuẩn bị :13.333333333333 phútThời gian nấu :6.6666666666667 phútTổng thời gian :20 phút

Đang xem: Cách làm mì trộn từ mì gói

Nguyên liệu làm Mì Trộn Chua Cay

Bí xanh (1 đoạn khoảng 15cm – áng vừa 1 người ăn là được, tuỳ người ăn ít hay nhiều rau)100 gr mì1 củ tỏi1/2 tbsp tương ớt1/2 tbsp tương cà1/2 tbsp sốt mayonaise1/2 tsp dầu mè1/2 tsp nước cốt chanh (thực ra là ít hơn một chút ^^)Hạt tiêu đen xay1 quả trứng gà

Các bước làm Mì Trộn Chua Cay

Bước 1

Gọt vỏ bí xanh rồi cắt thành sợi nhỏ như thế này. Đun nước sôi, bỏ vào luộc cùng một nhúm muối, đợi nước sôi trở lại, để thêm 1p rồi vớt ra để riêng.

*

Bước 2

Luộc mì. Mình nghĩ dùng mì Hàn Quốc là tốt nhất vì mì tôm Việt Nam sợi nhỏ mà dễ mềm (nát), sợi mì Hàn nó dai dai mà vẫn mềm ăn rất thích Luộc theo hướng dẫn của gói mì, ví dụ loại mì Koreno mà mình dùng thì luộc khoảng 4-5p.

*

Bước 3

Tận dụng gói rau và bột nêm của mì: Gói rau bỏ vào nước và luộc cùng mì. Gói bột nêm bỏ cùng vào sốt trộn để tăng độ mặn và độ cay

*

Bước 4

Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, cho thêm gói bột nêm từ mì và trộn tất cả nguyên liệu làm sốt như mình liệt kê ở phần trên vào với nhau (tương ớt, tương cà, sốt mayonaise, dầu mè, nước cốt chanh)

*

Bước 5

Mì đã chín vừa thì vớt ra, cho cùng với rau vào bát sốt trộn vừa làm. Trộn đều tay. Trong khi trộn cho trứng vào nước mì vừa luộc để luộc (tận dụng).

*

Bước 6

Cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và cắt đôi quả trứng luộc. Vậy là có một đĩa mì trộn cực ngon! Cái hay là món này ăn nguội vẫn rất hợp miệng, quá đúng gu ngày hè Lần này mình quên mất canh trứng nên hơi bị chín quá, mình nghĩ làm trứng lòng đào ăn với mì là tuyệt nhất. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

*

Xem thêm: Cách Sơ Chế Bạch Tuộc Và Cách Sơ Chế Bạch Tuộc Đúng Chuẩn, Sơ Chế Bạch Tuộc

Hôm nay mình đi về muộn nên ngại nấu cơm quá. Vét tủ tự chế ra món mì trộn siêu dễ làm mà lại rất ngon (mình tự khen hahaa). Mời cả nhà cùng thử nhé! Tiếp tục là một công thức cho ngày bận rộn.

Bạn nghĩ Mì Trộn Chua Cay trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Mì Trộn Chua Cay rất khó khăn? Chỉ cần qua 6 bước xử lý 10 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Mì Trộn Chua Cay không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Share

Xem thêm: Công Thức Chuẩn Cách Trộn Sung Muối Xổi Ngon Và Giòn, Cách Làm Sung Muối Xổi Giòn Ngon Ăn Được Ngay

Tweet

Similar Posts