CÁCH LÀM MỀM BÁNH TRÁNG TRỘN BỊ CỨNG

Nguyên liệu:

1 xấp bánh tráng.

Bạn đang xem: Cách làm mềm bánh tráng trộn bị cứng

(Có lẽ khi mua về bạn sẽ thấy bánh tráng khá cứng, nếu bạn muốn bánh tráng của mình có độ mềm thì có 2 cách rất đơn giản : 1 là phơi sương đảm bảo qua một đêm bánh tráng sẽ mềm dẻo ngon luôn, 2 là các bạn có thể lấy lá chuối ủ từng lớp, bánh tráng cũng rất mềm và ngon.)

Hành phi( cái này thì các bạn có thể tự rang hoặc mua ngoài chợ. Nếu các bạn rang mà muốn hành phi của mình ngon thì bạn nên phơi khô trước thì đảm bảo là hành phi bạn phi rất giòn và ngon. Có một bí quyến giúp khi mình bảo quản hành phi không bị yểu, mềm là bạn chuẩn bị một cái hộp sạch lót 1 lớp khăn giấy và đậy kín thật kín nhé. Đảm bảo hành phi của bạn sẽ để được lâu đó)

Rau răm(cái này thì quá dễ, mua ở đâu cũng có)

Ruốc (tép) khô/Khô bò/Khô mực xé sợi

Đậu phộng(cái này có thể rang hoặc mua cũng được. Có một lưu ý nhỏ nếu bạn tự rang đậu phộng là khi đậu phộng hơi vàng vàng thì các bạn tắt bếp liền chứ đừng nên tiếp tục rang. Vì điều đó sẽ làm cho đậu của bạn bị khét không được ngon. Khi gần chính tới bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo, vì chảo vẫn còn độ nóng nhưng vừa phải sẽ làm đậu chính từ từ. Sau đó bạn gói vào 1 tờ giấy báo sẽ giúp bạn dễ dàng tách vỏ hơn)

5 trái trứng cút

Muối tôm

Sa tế dầu(bạn có thể mua ở trong siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé. Còn nếu bạn muốn tự tay làm sa tế dầu thì rất đơn giản. Ớt bạn mang đi say hoặc dùng ớt khô cũng được, sau đó thì bạn bắt 1 chútdầu và cho vài hạt điều để ra nước. Sau đó bạn phi thêm thỏi cho thật thơm và đun cho thật sôi rồi cho ớt vào cùng một chút muối + hạt nêm + bột ngọt. Vậy là bạn đả có sa tế dầu rồi đó.)

Mỡ hành( cái này làm rất đơn giản, bạn chỉ việc rửa hành cho vào chén, sau đó đun dầu sô thật sôi và chế thẳng vào chén hành)

3 trái tắc.

Xoài.

*

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Bánh tráng cắt thành những sợi dài với độ rộng khoảng 2 – 3 cm là vừa. Đừng cắt nhỏ quá, khi trộn sẽ bị nát và khó gắp. Còn như bạn quyết định ăn bánh tráng mềm thì có thể cắt thành miếng vừa ăn chứ không nhất thiết phải cắt sợi.


*

Bánh tráng xắt sợi


Đậu phộng rang bạn có thể bóp nát trong quá trình tách vỏ ra làm hai. Vì đậu phộng tách làm 2 như thế khi ăn mình cùng với những nguyên liệu khác mình mới cảm thấy vị béo, vị bùi của hạt đậu phộng. Còn nếu bạn giã quá nhỏ thì khi ăn với những nguyên liệu khác thì nó không còn vị béo, bùi đặc trưng của đậu phông nữa.

Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Nhưng có một bí quyết để cho trứng cút ngon mà không bị ngán là sau khi luộc, bạn có thể chiên trứng cút sơ qua. Việc này giúp trứng cút có một lớp da giòn gìn phía bên ngoài ăn rất lạ miệng. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai thứ trong bán tráng trộng lần này, là bạn để khoảng 3 trứng cút luộc và 2 trứng cút chiên chẳng hạn. Cái này mất công thật nhưng khi bạn ăn vào sẽ thấy rằng thành quả của bản thân mình là xứng đáng.

Xem thêm: Cách Làm Bì Trộn Thính Chua Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bì Heo Ăn Kèm Cơm Tấm Sườn Chả Mê Ly

Rau răm rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Tắc thì bạn cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Xoài thái nhỏ. ( cái này thì bạn có thể mua cái bào ơ ngoài chợ về, nó sẽ xắt thành từng sợi không phải mắc công thái thanh sợ nhỏ.

Sa tế dầu thì nhưng mình đã nói bên trên là bạn có thể mua ở trong siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé. Còn nếu bạn muốn tự tay làm sa tế dầu thì rất đơn giản. Ớt bạn mang đi say hoặc dùng ớt khô cũng được, sau đó thì bạn bắt 1 chútdầu và cho vài hạt điều để ra nước. Sau đó bạn phi thêm thỏi cho thật thơm và đun cho thật sôi rồi cho ớt vào cùng một chút muối + hạt nêm + bột ngọt. Vậy là bạn đả có sa tế dầu rồi đó. Sỡ dĩ cho thêm thỏi phi vào là để dầu sa tế được thơm, bánh tráng sẽ càng ngon hơn.


*

Sa tế dầu tỏi


*

Xoài bào


Bước 2:

Cho bánh tráng đã cắt sợi vào một cái tô lớn. Cho vào đó 1 cho một muỗng sa tế dầu bóp cho thấm vào, sau đó cho tất cả nguyên liệu bao gồm đậu phộng + xoài + răm răm + hành phi.

Phần này thì bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp, tuy nhiên thì mình khuyên cách bạn nên bỏ ít muối sau đó hẳn bỏ nhiều nếu vẫn chưa thấy vừa ý. Sở dĩ mình nói như vậy vì những loại gia vị đó đã mặn sẵn và không cần bỏ thêm muối cũng được

Cho thêm nước tắc rồi dùng bao tay nilong trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị thấm vào nhau.

Chú ý là bóp đều tay để gia vị được ngấm sâu vào bánh tráng.


*

Cho thêm nước tắc


Bước 4:

Cho thêm trứng cút, khô bò hay khô mực xé nhỏ, hay tép rang, mỡ hành tùy theo ý thích của bạn. Nếu thích bạn có thể dùng kèm bánh phồng tôm cũng được