Cách Làm Me Trộn Muối Ớt Gợi Nhớ Tuổi Thơ, Cách Làm Me Non Đập Dập Trộn Muối Ớt Đường Ngon

Me trộn muối ớt là một món cuốn – trộn mà mới nghe tên thôi là bạn đã thấy phát thèm rồi phải không nào? Món này có cách làm khá là đơn giản để Điện máy XANH hướng dẫn cho bạn nhé. Vào bếp thực hiện cùng nhau thôi nào!

Nguyên liệu làm Me trộn muối ớt Cho 2 người

Me chín 300 gr Đường 500 gr Ớt bột 1 muỗng cà phê Bột nếp 12 gr Muối 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn me trộn muối ớt

Sơ chế nguyên liệu

Me mua về bạn tách bỏ vỏ và chỉ lấy phần thịt bên trong. Nếu mua me đã tách vỏ sẵn thì bạn chỉ cần cho me ra dĩa là được nhé!
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Me trộn muối ớt

Rang bột nếp

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho vào chảo 12gr bột nếp và liên tục đảo đều tay cho đến khi nào bạn ngửi được mùi thơm và bột chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp. Lúc đó là bột nếp đã chín.

Đang xem: Cách làm me trộn muối ớt

Bước 2 Rang bột nếp Me trộn muối ớt
Bước 2 Rang bột nếp Me trộn muối ớt

Nấu đường

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 300gr đường, 2 muỗng canh nước lọc rồi bật bếp lên, vặn lửa nhỏ và nấu cho đường tan chảy.
Bước 3 Nấu đường Me trộn muối ớt

Trộn ớt bột với đường

Cho 200gr đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối vào thau rồi trộn thật đều tay.

Xem thêm: Chia Sẻ Bạn Đọc Cách Trộn Dưa Mắm Chay Bằng Dưa Leo Giòn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Dằm me với đường

Sau khi đường đã tan chảy, bạn vẫn đặt chảo đường trên bếp và tiếp tục nấu nhé. Lúc này, bạn cho me vào rồi dùng 2 cái vá dằm cho me tơi ra.Sau đó, đảo đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp trong nồi sệt lại.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nha Đam Đã Sơ Chế, Cách Bảo Quản Nha Đam Đúng Cách Và Giữ Được Lâu

Trộn me với bột nếp và vo viên

Dùng một cái rây nhỏ, cho bột nếp đã rang lên trên rồi nhẹ nhàng rây bột nếp vào chảo đựng me. Vừa rây bạn vừa trộn cho thật đều tay để me và bột nếp hòa quyện vào nhau nhé.Sau đó, bạn tiến hành vo me thành những viên nhỏ rồi cho qua một lớp hỗn hợp gồm đường, muối và bột ớt đã chuẩn bị ở trên.

Thành phẩm

Vậy là món me trộn muối ớt đã hoàn thành. Khi ăn me này, bạn sẽ cảm nhận được một vị chua chua ngọt ngọt của me và đường, xen lẫn vào đó là vị cay cay của ớt bột và mặn mặn của muối. Thử liền để cảm nhận nhé!
Vậy là chỉ trong vài phút là bạn đã có ngay món me trộn muối ớt rồi, thật quá đơn giản phải không nào? Món này mà đem ra nhâm nhi những ngày buồn miệng thì quá là tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Similar Posts