Cách Làm Gà Trộn Xoài Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Gỏi gà xoài xanh là món gỏi trộn thơm ngon, dễ ăn. Dùng cho mâm cơm những ngày ngán những món ăn dầu mỡ, hay dùng làm món ăn chơi thì còn gì bằng. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Đang xem: Cách làm gà trộn xoài

Nguyên liệu làm Gỏi gà xoài xanh Cho 2 người

Thịt gà 400 gr (đùi gà và ức gà) Xoài 2 trái Cà rốt 1 củ Rau kinh giới 1 ít Rau húng lủi 1 ít Rau mùi 1 ít Rau mùi tàu 1 ít Ớt 3 trái Tỏi 1 củ Gừng 1 củ Đậu phộng sống 100 gr (lạc) Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt tiêu) Giấm 1 muỗng canh Chanh 1 trái

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gà tươi ngonĐể chọn thịt gà ngon bạn nên lưu ý đến kích cỡ của gà. Nên chọn gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải, không nên mua gà quá nhỏ.Khi mua thịt gà bên nên chọn thịt có màu đỏ hồng tươi mới, không có mùi hôi hay mùi lạ, trên da gà không bị tụ máu hay bầm tím, không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.Không nên mua gà có da gà vàng mà lớp mỡ bên trong trắng vì đó là gà đã được nhuộm màu.Để tránh trường hợp mua phải gà bị bơm nước, khi mua dùng tay dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
Cách chọn mua xoài xanh ngonBạn nên mua xoài thật xanh và chua, món ăn sau khi hoàn thành sẽ có độ giòn ngon, hấp dẫn hơn. Không chọn xoài có dấu hiệu sắp chín hoặc chín vì khi trộn gỏi xoài sẽ bị dập, ê không ngon.Đối với xoài xanh, nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm, cuống còn tươi xanh và có thể có mủ.Không nên chọn những trái xoài xanh nhưng mềm vì đây thường là những trái hái non và được để lâu ngày. Những trái này sẽ có vị nhạt, không thơm ngon, thịt xoài nhũn.Nếu bạn không thích ăn chua nhiều có thể chọn xoài tứ quý, xoài keo.
Nguyên liệu món ăn gỏi gà xoài xanh

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Giá Thể Trồng Hoa Hồng Ngoại, Cách Trộn Giá Thể Trồng Hoa Hồng

Bước 1 Sơ chế thịt gà Gỏi gà xoài xanh
Bước 1 Sơ chế thịt gà Gỏi gà xoài xanh
Bước 1 Sơ chế thịt gà Gỏi gà xoài xanh

Xem thêm: Cách Trộn Bê Tông Mác 200, 250, 300, Công Thức Trộn Bê Tông Đúng Mac

Bước 1 Sơ chế thịt gà Gỏi gà xoài xanh

Similar Posts