Cách Làm Đậu Phụ Trộn Cay Ngọt Ăn Là Ghiền, Cách Làm Đậu Hũ Chiên Sốt Cay Ngọt Ăn Là Ghiền

Đậu hũ chiên giòn sốt cay là món ăn chay đơn giản mà rất ngon miệng. Với phần bột chiên giòn tự chế để chiên với đậu hũ sẽ làm cho từng miếng đậu hũ giòn và thơm ngậy hơn.

Đang xem: Cách làm đậu phụ trộn cay

*

Đậu hũ chiên 2 Miếng

Tương ớt 3 Muỗng canh

Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê

Tương cà 1 Muỗng canh

Bột mì 1 Muỗng canh

Giấm 1 Muỗng canh

Muối 1/4 Muỗng cà phê

Bột Lion custard 1/2 Muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê

Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

Bột năng 2 Muỗng canh

Mè trắng 5 Gr

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Cho bột năng, bột mì bột sư tử và chút muối, hạt tiêu vào bát trộn đều. Lăn từng miếng đậu phụ qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa trộn sao cho bột phủ đều miếng đậu.

*
*

Xem thêm: Cách Làm Dưa Chuột Trộn – Cách Làm Nộm Dưa Leo Thanh Mát Ngon Dễ Làm

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã lăn bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa. Phần dầu ăn còn thừa thì cho tỏi vào xào thơm sau đó thêm tương ớt, tương cà, giấm gạo và một ít đường vào đảo đều cho quyện.

*
*

Cho đậu hũ đã chiên vào xóc đều và rim cho đậu phụ thấm sốt cay. Lấy đậu phụ sốt cay ra đĩa, rắc thêm chút mè rang vào là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Tré Trộn Ngon Kiểu Sài Gòn, Hướng Dẫn Cách Làm Tré Trộn Ngon Kiểu Sài Gòn

*

Đậu hũ chiên giòn sốt cay là món ăn chay đơn giản mà rất ngon miệng. Với phần bột chiên giòn tự chế để chiên với đậu hũ sẽ làm cho từng miếng đậu hũ giòn và thơm ngậy hơn. Món ăn khi rim với sốt chua cay đậm đà vô cùng. Và nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ mà không ăn được cay thì bạn hãy thay toàn bộ tương ớt bằng tương cà nhé.

Similar Posts