Cách Làm Dầu Điều Bánh Tráng Trộn Của Cẩm Tú, Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Của Cẩm Tú

Các món như bún bò huế, bún riêu hay một số món bánh thường có màu đỏ đẹp mắt từ dầu điều, vậy có bao giờ bạn thắc mắc loại dầu này làm như thế nào không? Hôm nay Điện máy XANH theo bạn vào bếp thực hiện làm dầu điều đỏ đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Đang xem: Cách làm dầu điều bánh tráng trộn

Nguyên liệu làm Dầu điều đỏ Cho 4 người

Hạt điều màu khô 50 gr (hạt cà ri) Dầu ăn 150 ml Tỏi 1 củ
Nguyên liệu món ăn dầu điều đỏDụng cụ thực hiện:Chảo, bếp, rây
Cách chọn hạt điều màu (hạt cà ri) để làm dầu điều:Chọn loại hạt điều màu tươi, hạt mẩy đều nhau. Nếu thấy hạt đã bị mốc, đổi màu thì không nên dùng.Hạt điều màu bị mốc sẽ làm dầu điều đỏ có mùi mốc và không đảm bảo được màu sắc, hương vị như ý muốn.

Đun sôi dầu điều

Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng thì cho 50g hạt điều khô vào. Đun với lửa lớn đến khi dầu sôi thì hạ lửa vừa và đun sôi trong khoảng 2 phút. Liên tục khuấy đều để cho hạt điều ra hết màu.
Lưu ý: Không cho hạt vào lúc dầu sôi vì sẽ khiến dầu bắn tung tóe.Khuấy đều để tránh bị khét sẽ gây đen dầu điều.

Thắng thêm tép tỏi

Tắt bếp và cho 2 tép tỏi đã đập dập vào.Khuấy đều cho dầu nguội tự nhiên thêm 10 phút nữa là được.

Xem thêm: Cách Trộn Bê Tông Bằng Máy Trộn Bê Tông, Cách Trộn Bê Tông Đúng Tỷ Lệ

Mách bạn: Tỏi giúp cho dầu điều có mùi thơm hơn át đi mùi đặc trưng của hạt điều và giúp dầu bảo quản lâu hơn.

Lọc dầu điều

Cho phần dầu điều đã để nguội qua rây để loại bỏ hết các hạt và chỉ lấy phần dầu.Cho dầu điều vào hủ thủy tinh đem bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần.

Thành phẩm

Dầu điều có màu đỏ cam đẹp mắt và có hương thơm đặc trưng. Dầu điều có thể dùng để tạo màu một số món ăn như bún bò huế, bún riêu, bánh tráng trộn,…, khi thêm vào các món ăn để tạo màu thì món ăn sẽ trở nên hâp dẫn hơn.

Một số lưu ý khi làm dầu điều đỏ

Trước khi chế biến dầu điều bạn nên rây hạt điều để loại bớt bụi bẩn.Bảo quản dầu điều bằng cách cho dầu vào lọ thủy tinh đậy kín bảo quản ở nhiệt độ thường có thể để được một tuần, nếu để ngăn mát tủ lạnh sẽ có thể bảo quản được nửa tháng.Chỉ nên làm dầu điều đỏ một lượng vừa đủ và sử dụng trong thời gian ngắn vì nếu để lâu màu của dầu sẽ bị mất kèm theo mùi hôi sử dụng sẽ không tốt.Màu điều không đạt có thể do dùng hạt điều màu đã bị ẩm mốc, hoặc hạt non chưa đủ độ già để đảm bảo màu sắc.

Xem thêm: Cách Nhân Giống Xương Rồng Trộn, Cách Nhân Giống Kiểng Xương Rồng

Dầu điều đỏ là một trong những nguyên liệu được sử dụng để tạo màu cho những món ăn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy làm cho mình một hủ dầu điều để chế biến những món ăn ngon nhé, chúc các bạn thành công.*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh Youtube Ăn Gì Đây?
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Similar Posts