Cách Làm Cơm Trộn Nhật Bản Đơn Giản Dễ Làm Nhất, Cách Làm Món Cơm Trộn Nhật Bản Vô Cùng Hấp Dẫn

Cũng như cơm tấm hay bánh mì ở Việt Nam, Tamago Kakegohan là một món ăn sáng phổ biến của người Nhật. Người ta thường ăn kèm món cơm trộn này với súp miso hoặc rau củ ngâm Tsukemono. Món cơm trộn này có cách làm rất đơn giản, phần trứng có thể được trộn sẵn hoặc để một cách đơn giản lên trên.

Đang xem: Cách làm cơm trộn nhật bản đơn giản

*

Tìm hiểu thêm về Taimeshi – Cơm cá tráp

Tamago kake gohan (卵かけご飯, trứng trên gạo) hay Tamago gohan là một món ăn chủ yếu phổ biến trong bữa ăn sáng của mọi gia đình xứ sở Phù Tang. Nhưng gần đây Tamago Kake Gohan thường được ăn trong tất cả các bữa ăn tại Nhật. Đây là một bát thức ăn truyền thống của Nhật Bản, họ đập trứng sống hoặc trộn trứng vào cơm và cho nước sốt đậu nành thêm một ít hành ngò vào bát cơm trắng. Lý do mọi người thường sử dụng Tamago-Kake-Gohan trong các bữa ăn là: Nó là một món ăn dễ dàng chế biến và được chế biến từ nguyên liệu với giá thành rẻ.

*

Tìm hiểu thêm về Đến với nhà hàng chỉ phục vụ món ăn duy nhất…”trứng sống trộn cơm” Nhật Bản

Trong tiếng Nhật, “tamago” có nghĩa là “trứng”, “gohan” nghĩa là “cơm” và “kake”, viết tắt của “kakeru”, có nghĩa là “rót vào”. Theo một câu chuyện kể, món Tamaro Kakegohan này lần đầu tiên được ăn bởi ông Ginko Kishida, một nhà tiên phong trong lĩnh vực báo chí ở Nhật, và món ăn này cũng có riêng một loại nước tương để ăn kèm. Khi ở lại trong một khách sạn mang phong cách Nhật, bạn sẽ được phục vụ Tamaro Kakegohan trong bữa ăn sáng.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Cây Cỏ Máu – Tác Dụng Của Cây Cỏ Máu Là Gì

Để tạo ra món Tamago Kake Gohan bạn cần 

Nguyên liệu:

Cơm nóng1 quả trứng gà (bạn nhớ chọn loại trứng gà có nguồn gốc đảm bảo nhé!)Hành lá, nước tươngNước dùng dashi (không bắt buộc)

*

Tìm hiểu thêm về Món cơm măng kiểu Nhật cho bạn hương vị lạ lẫm

Cách làm:

Bước 1:Đầu tiên, bạn chuẩn bị trứng nè! Vì trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt để trộn với cơm nên bạn chú ý chọn loại trứng sạch, đảm bảo nguồn gốc và nhớ xem cả hạn sử dụng nữa nhé!Bước 2:Ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá.

Xem thêm: Cách Trộn Phấn Hoa Cho Ong Ăn, Kỹ Thuật Cho Ong Ăn Phấn Hoa Và Bột Vì Lượng

Bước 3:Nấu chín cơm lên. Bạn cần một bát cơm thật nóng nhé!Bước 4: Cuối cùng, bạn xới cơm ra tô, đập 1 quả trứng lên trên trong lúc cơm đang nóng, thêm hành lá, tương và một ít nước dùng dashi vào là hoàn thành.

Cùng trộn đều lên và thưởng thức thôi!

Similar Posts