Cách làm cà na trộn muối ớt

Tại bài viết viết trước Cửa Hàng chúng tôi share gần như tín đồ phương pháp làm cho cà na muối hạt ớt mà không đập, nội dung bài viết này xin chia sẻ bí quyết làm cho cà na đập muối bột ớt theo công thức của Ẩm Thực Miền Tây. Chỉ phải nhìn thôi là vị giác của số đông tín đồ đã trở nên kích say đắm.

Bạn đang xem: Cách làm cà na trộn muối ớt


Tóm lượt

1 CÁCH 1: CÁCH LÀM CÀ NA ĐẬP. MUỐI ỚT2 CÁCH 2: LÀM CÀ NA ĐẬP CHUA NGỌT3 CÁCH 3: LÀM CÀ NA ĐẬPhường MẮM ĐƯỜNG

CÁCH 1: CÁCH LÀM CÀ NA ĐẬP. MUỐI ỚT

*

Chuẩn bị nguim liệu

*

Trái cà naMuối hộtỚtĐườngMì chính

Sơ chế cà na

Bạn mang lại nửa chén bát muối hạt hột vào thau nước, sau đó khuấy mang đến muối hạt tung ra.

Cà mãng cầu bạn rửa sạch sẽ, loại bỏ phần lớn trái bị lỗi. Sau kia mang lại cà mãng cầu lên thớt rồi cần sử dụng chày hoặc dao gồm lưỡi bảng Khủng cùng đập. Tuy nhiên bí quyết này cà mãng cầu bị nát cùng ko đẹp mắt.

Dưới trên đây xin share hồ hết tín đồ biện pháp đập cà na đẹp nhất theo Ba Pi. Mọi người tiêu dùng mẫu khăn uống lớn sạch cấp lại 2-3 lần. Sau kia nhằm dòng khăn lên thớt, cho trái cà na vào giữa khnạp năng lượng, cần sử dụng dao bao gồm lưỡi bảng to lớn đập bạo phổi và dứt khoát vào trái cà nà.

Sau đó các bạn mlàm việc khnạp năng lượng ra đã thấy cà na đập không xẩy ra nát, nhưng mà xotrần ra bao gồm hình trụ siêu đẹp mắt.

*

Đập dập cà na hoàn thành chúng ta cho vào thau nước muối hạt đã trộn để dìm trong khoảng đôi mươi phút.

Sau Khi dìm hoàn thành phần đông bạn vớt cà mãng cầu ra cho vào thau nước rét mướt khác cọ cùng cố gắng. Cứ điều này liên tiếp rửa với cố khoảng tầm 3-4 lần mang đến cà na ra không còn vị mặn chát. Khâu này làm cho tốn các thời hạn với sức lực lao động nhưng mọi bạn chăm chỉ, bảo đảm an toàn sẽ sở hữu được được món cà mãng cầu đập muối ớt thu hút để trải nghiệm. Nước cọ sau cuối hầu hết tín đồ cố kỉnh cà na đã cho ra rổ.

Giã muối hạt ớt nhằm trộn cà na

*

Quý khách hàng mang lại muối hạt, ớt, mì bao gồm vào chén hoặc cối và xay nhuyễn. Hiện giờ cảm xúc nước miếng trào ra trong cổ họng hihi.

Nấu nước đường

Cách tiếp theo sau vào bí quyết làm cà mãng cầu đập muối ớt là thổi nấu nước đường. Cho con đường vào nồi (với cùng một,5 kg cà na cần sử dụng 400gr con đường, tùy theo gần như tín đồ mê say ăn uống ngọt những giỏi không nhiều mà điều chỉnh). Sau đó mang đến vào tầm nửa chén bát nước. Nấu cho mặt đường tung ra và hơi keo dán lại là được.

=>Cà na rung lắc con đường cũng rất ngon mời đông đảo người xem: CÁCH LÀM CÀ NA ĐẬP LẮC MẮM ĐƯỜNG

Trộn cà mãng cầu cùng với con đường và muối bột ớt

*

Cà mãng cầu sau khi nhằm ráo nước đã tạo ra thau kế tiếp cho nước mặt đường vào trộn mọi. Tiếp cho mang lại muối ớt vào trộn hầu hết.

vì thế là các tín đồ giành được cà na đập muối ớt cuốn hút nhằm thưởng thức, chỉ cần quan sát thôi là phần nhiều người ý muốn được ăn luôn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Trộn Giá Thể Trồng Dâu Tây Trên Giá Thể, Soil Gradation

CÁCH 2: LÀM CÀ NA ĐẬPhường CHUA NGỌT

Chuẩn bị nguyên ổn liệu:

Cà na: 500grMuối: 2,5 muỗng canhĐường: 1 chénMuối hạtỚtMì chính

Sơ chế cà na

Mọi người đem thau nước, tiếp nối cho vào 2,5 muỗng canh muối bột khuấy mang đến tung.

Cà mãng cầu những fan cọ sạch lớp bụi đất bám bên phía ngoài. Sau đó dùng chiếc khăn sạch bỏ lên trên tnóng thớt, mang đến trái cà mãng cầu vào thân khăn, bịt lại kế tiếp dùng dao tất cả lưỡi to đập cà mãng cầu. Đây là tuyệt kỹ để Lúc đập cà na không bị nát.

Cđọng điều này phần đông bạn đập cho không còn lượng cà mãng cầu nhưng mình bao gồm. Sau đó bóp cà na nội địa muối bột tạo ra sút vị chát với xả bóp vài lần với nước sạch sẽ. Vớt cà mãng cầu ra rổ khiến cho thật ráo nước.

Giã muối hạt ớt

Mọi người đến muối hạt phân tử, ớt, mì thiết yếu và muối hạt vào cối và tiến hành giã.

Nấu nước đường cùng dìm cà mãng cầu đập

*

Cho vào trong nồi 300ml nước với 1 chén bát mặt đường. Nấu cùng khuấy mang lại đường tan không còn, nước mặt đường sôi thì tắt phòng bếp để cho nước đường nguội.

Sau đó cà mãng cầu vào hũ hoặc đánh, rồi chan nước đường vào (lưu ý các bạn bắt buộc đtrằn để cho nước đường ngập cà mãng cầu.

*

Ngâm cà mãng cầu vào 4 giờ, rất nhiều fan vớt cà mãng cầu đập ra bát tô, rắc muối ớt lên trên mặt và trải nghiệm.

CÁCH 3: LÀM CÀ NA ĐẬP MẮM ĐƯỜNG

Chuẩn bị ngulặng liệu

Trái cà naMắmĐườngMuốiỚt băm

Sơ chế cà na

*

Cà na sau khoản thời gian download về các tín đồ rửa sạch mát lớp bụi tất bên phía ngoài. Tiếp đến sẵn sàng thau nước, mang đến muối bột vào khuấy tan.Tiếp đến mang đến cà mãng cầu lên thớt rồi đập và cho vô thau nước muối hạt ngơi nghỉ bên trên để ngâm.

*

Ngâm khoảng tầm 1 tiếng phần đa tín đồ bóp thế và xả cà mãng cầu với nhiều lần nước (khoảng chừng 4-5 lần).

Nấu mắm đường

*

Tiếp đến bắt chảo lên nhà bếp cho vào 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 6 muỗng đường. Sau đó khuấy nấu nướng mang lại đường rã. Nấu cho đến lúc hỗn hợi kẹo thì phần đa fan mang lại ớt băm vào hòn đảo gần như cùng tắt nhà bếp.

Trộn cà na đập

*

Cho cà na ra thau, tiếp nối rưới tất cả hổn hợp nước sốt vào và trộn đều. vì thế là phần đông bạn vẫn xong xuôi món cà mãng cầu đập mắm mặt đường.