Cách Làm Bún Trộn Chua Cay Mát Giòn, Miến Trộn Chua Cay

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần:2 ngườiThời gian chuẩn bị :13.333333333333 phútThời gian nấu :6.6666666666667 phútTổng thời gian :20 phút

Đang xem: Cách làm bún trộn chua cay

Nguyên liệu làm Bún Trộn Tôm Chua Cay

500 g bún tươi300 g su su (1 củ)200 g cà rốt (1 củ)200 g tômHành láHành tímTỏiỚtMeChanh (nếu không thích chua nhiều thì không cần thêm nhé)

Các bước làm Bún Trộn Tôm Chua Cay

Bước 1

Tôm làm sạch, bóc vỏ sau đó ướp với 1 muỗng cafe bột nêm, 1 ít tiêu. Cà rốt, su su thái sợi. Hành lá thái khúc nhỏ. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

*

Bước 2

Làm nước sốt: dầm me với nước sôi cho ra nước me, rồi lọc bỏ me chỉ lấy nước. Sau đó pha 1 muỗng canh nước me, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe ớt bột (tùy chỉnh theo khẩu vị), 3 muỗng canh nước lọc, cùng 1 ít hành tỏi, ớt băm vào khuấy đều. Ở đây Châu vắt thêm 1 miếng chanh cho thơm và chua hơn xí (có thể bỏ qua nếu không thích chua nhiều nhé)

*

Bước 3

Tiếp theo bắc 1 nồi nước sôi, trần sơ bún, luộc su su và cà rốt.

*

Bước 4

Phi thơm hành tím, tỏi, ớt băm cùng 1 muỗng canh dầu ăn trên 1 chảo khác.

*

Bước 5

Bỏ tôm đã bóc vỏ vào xào chín. Sau khi tôm đã chín thì lấy ra để riêng.

*

Bước 6

Cũng cùng chảo đó, đổ nước sốt đã pha vào, vặn lửa riu riu cho nước sốt hơi cạn bớt.

*

Bước 7

Khi nước sốt đã hơi cạn và sệt lại 1 chút thì tắt bếp rồi cho bún, cà rốt, su su, tôm vào chảo trộn đều.

*

Bước 8

Cuối cùng mình thưởng thức thôi. ^^

*

Bên cạnh cơm và phở, bún là một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Bún luôn có thể kết hợp hài hòa với các gia vị và nguyên liệu khác nhau từ bình dị như bún nước tương đến cầu kỳ như bún thang, bún bò. Hôm nay mình cũng thử kết hợp bún với tôm, thêm một chút nước sốt chua chua cay cay đậm đà. Vì đây là lần đầu tiên làm nên mọi người cùng làm thử và đóng góp ý kiến cho Châu nhé.

Bạn nghĩ Bún Trộn Tôm Chua Cay trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bún Trộn Tôm Chua Cay rất khó khăn? Chỉ cần qua 8 bước xử lý 10 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bún Trộn Tôm Chua Cay không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Share

Xem thêm: Cách Làm Món Tré Trộn Ngon Kiểu Sài Gòn, Hướng Dẫn Cách Làm Tré Trộn Ngon Kiểu Sài Gòn

Tweet
+1
Pin

Xem thêm: Cách Làm Rau Xà Lách Trộn Giảm Cân Đẹp Da Tốt Cho Sức Khỏe Ngon Bổ

*

Châu

Similar Posts