Cách làm bún trộn chua cay

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần:2 ngườiThời gian chuẩn bị :13.333333333333 phútThời gian nấu bếp :6.6666666666667 phútTổng thời gian :20 phút

Bạn đang xem: Cách làm bún trộn chua cay

Các nguyên liệu làm Bún Trộn Tôm Chua Cay

500 g bún tươi300 g su su (1 củ)200 g cà rốt (1 củ)200 g tômHành láHành tímTỏiỚtMeChanh hao (nếu không mê thích chua nhiều thì ko phải thêm nhé)

Các bước làm Bún Trộn Tôm Chua Cay


Bước 1

Tôm có tác dụng sạch mát, bóc vỏ tiếp đến ướp với cùng 1 thìa cafe bột nêm, 1 ít tiêu. Cà rốt, su su cắt sợi. Hành lá thái khúc bé dại. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

*

Cách 2

Làm nước sốt: dầm me cùng với nước sôi cho ra nước me, rồi thanh lọc bỏ me chỉ mang nước. Sau đó pha 1 muỗng canh nước me, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muống nêm canh mặt đường, 1 muỗng cafe ớt bột (cấu hình thiết lập theo khẩu vị), 3 muỗng nhỏ canh nước lọc, cùng 1 không nhiều hành tỏi, ớt băm vào khuấy phần lớn. Tại đây Châu núm thêm một miếng chanh mang lại thơm cùng chua hơn xí (hoàn toàn có thể làm lơ còn nếu như không say đắm chua những nhé)

*

Bước 3

Tiếp theo bắc 1 nồi nước sôi, trần sơ bún, luộc su su cùng củ cà rốt.

*

Bước 4

Phi thơm hành tím, tỏi, ớt băm thuộc 1 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng bên trên 1 chảo không giống.

*

Cách 5

Bỏ tôm đang tách vỏ vào xào cho chín. Sau khi tôm đã chín thì kéo ra để ra riêng.

*

Bước 6

Cũng cùng chảo kia, đổ nước sốt sẽ pha vào, vặn vẹo lửa liu riu cho nước sốt khá cạn bớt.

*

Bước 7

Lúc nước sốt đang hơi cạn với đặc lại 1 chút thì tắt phòng bếp rồi đến bún, củ cà rốt, su su, tôm vào chảo trộn phần đa.

*

Bước 8

Cuối thuộc bản thân thưởng thức thôi. ^^

*


Bên cạnh cơm trắng với phở, bún là 1 trong những món không thể thiếu vào siêu thị nhà hàng cả nước. Bún luôn luôn hoàn toàn có thể phối kết hợp hài hòa cùng với những các gia vị với nguyên liệu khác nhau từ bỏ bình dân như bún nước tương cho khó hiểu nlỗi bún thang, bún bò. Hôm nay tôi cũng thử phối kết hợp bún với tôm, thêm một ít nước nóng chua sâu cay cay đậm đà. Vì đó là lần trước tiên tạo sự đông đảo người thuộc chế biến thử cùng góp phần ý kiến mang đến Châu nhé.

Quý khách hàng suy nghĩ Bún Trộn Tôm Chua Cay vào bao lâu thì hoàn thành? Cách chế biến Bún Trộn Tôm Chua Cay khôn cùng nặng nề khăn? Chỉ yêu cầu qua 8 bước cách xử trí 10 vật liệu nên sẵn sàng bên trên các bạn sẽ thấy bài toán thổi nấu Bún Trộn Tôm Chua Cay ko gần như ko khó khăn hơn nữa đơn giản và dễ dàng quanh đó sức tưởng tưởng của công ty.


Share

Xem thêm: Cách Làm Món Tré Trộn Ngon Kiểu Sài Gòn, Hướng Dẫn Cách Làm Tré Trộn Ngon Kiểu Sài Gòn

Tweet
+1
Pin
*

Châu