Cách Làm Bánh Tráng Trộn Không Bị Dính, Cách Làm Bánh Tráng Trộn Cực Ngon Tại Nhà Dễ Dàng

Bánh tráng trộn là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy bạn có thể tìm mua ở nhiều hàng quán nhưng bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh tráng trộn đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà. Món ăn vừa đảm bảo vệ sinh vừa thỏa sức sáng tạo thêm nhiều hương vị độc đáo.

Đang xem: Cách làm bánh tráng trộn không bị dính

Cách làm bánh tráng trộn nhanh chóng

Để có được cho mình món bánh tráng ngon miệng, đậm đà ngay tại nhà bạn chú ý thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nên món bánh tráng trộn khá cầu kỳ về số lượng nhưng lại rất dễ chuẩn bị. Món ăn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu lại với nhau một cách hài hoà. Phần định lượng sẽ căn cứ vào khẩu vị ăn mà chuẩn bị cho phù hợp.

Rau rămTrứng cútHành láTắc tươiXoài sốngĐường, muối, bột ngọtỚt xayTỏi xaySả bằm

Sơ chế nguyên liệu

Để có thể trộn món bánh tráng nhanh thì bạn nên sơ chế hết các nguyên liệu rồi bày sẵn ra thành từng phần riêng lẻ. Khi trộn sẽ vô cùng thuận tiện.

Xem thêm: Cách Trộn Thuốc Chuột Bằng Một Nắm Gạo Đơn Giản Mà Hiệu Quả Bất Ngờ

Phần bánh tráng xé hoặc cắt nhỏ. Nếu quá khô thì có thể thấm qua một ít nước cho mềm.Hành lá và hành khô làm sạch, cắt nhỏ. Với hành lá thì mà mỡ hành, với hành khô thì làm hành phi khô. Để riêng hai loại hành này.Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.Đậu phộng cần rang chín, bỏ vỏ và đập dập vừa ăn.Xoài sống gọt vỏ rửa sạch mủ rồi bào mỏng dạng sợi.Rau răm nhặt sạch cắt vừa không quá nhuyễn.Tắc cắt đôi, bỏ hạt chỉ lấy nước.Tép khô loại chưa làm chín và tẩm gia vị thì nên rang chín và nếm gia vị vừa ăn.Phần nước sốt để trộn bánh: Phi dầu nóng rồi xào ớt xay, tỏi xay với sả bằm cho thơm. Thêm màu hạt điều để có được màu đẹp khi trộn bánh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Xem thêm: Cách Trộn Thẻ Học Sinh – Cách Trộn Thư Có Chứa Hình Ảnh Trong Word

*
*
*
*

Nước sốt – linh hồn của món bánh tráng trộn. (Ảnh: eva.vn)

Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh tráng trộn tại nhà trên đây bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn ngon này cho mình hay thết đãi bạn bè cũng rất thú vị. Đồ ăn tự tay làm cũng mang lại nhiều niềm vui cho chính người làm và người được thưởng thức.

Similar Posts