Cách in sau khi trộn thư

Nếu chủ thể các bạn không thực hiện ứng dụng Nhân sự thì mình hãy bên nhau khám phá giải pháp in Hợp đồng Lao động hàng loạt bằng Mail Merge nhé!
*

Chào mừng các bạn sắp đến cùng với series các bài học kinh nghiệm trongKhoá học C&B cơ bảncho tất cả những người bắt đầu (newbie) trọn vẹn miễn giá thành. Tôi là Thành HR đã sát cánh thuộc chúng ta vào khoá học tập này. Và chủ thể mà lại chúng ta cùng cả nhà tò mò ngày bây giờ là Cách in Hợp đồng Lao đụng một loạt bởi Mail Merge vào Office năm 2016.

Bạn đang xem: Cách in sau khi trộn thư

Bây Giờ, nhiều chủ thể sẽ áp dụng công nghệ và số hóa tài liệu hồ sơ sách vở, trong những số đó tất cả cả Phòng Nhân sự. Và bài toán in Hợp đồng lao động cũng vậy, bạn đã sở hữu thể sử dụng ứng dụng thống trị Nhân sự vàin trực tiếp một bí quyết gấp rút và đúng chuẩn.

Tuy nhiên, trường hợp công ty chúng ta có tác dụng vẫn tồn tại vẫn cần sử dụng cách thủ công thì cũng không vấn đề gì cả. Nó yên cầu các bạn cần có một chút kĩ năng tin học tập là có thể thực hiện được. Và cách chúng ta đã làm cho là dùng Mail Merge vào Office 2016.

Nhỏng họ đang biết, Mail Merge là một trong tuấn kiệt khá tuyệt, nó gồm góp chúng ta soạn cùng in hàng loạt gần như tài liệu gồm thuộc ngôn từ nhưng mà không giống nhau tại một vài biết tin như: Hợp đồng Lao hễ, Thỏng mời phỏng vấn, Tlỗi mời dấn bài toán, Quyết định nghỉ ngơi việc...một giải pháp siêu mau lẹ và thuận lợi.

Xem thêm: Cách Trộn Sứa Sông - Cách Chế Biến Sứa Tươi Đảm Bảo Sạch Mà An Toàn

Cần sẵn sàng gì trước lúc in Hợp đồng lao động

Mẫu Hợp đồng lao hễ của Công ty trên file word năm 2016, để trống các phần đề xuất biến hóa như: Họ với tên, tháng ngày năm sinch, CMND...


*

File excel 2016 bao gồm các ngôi trường (cột) tài liệu mà lại bạn muốn trộn vào file word mẫu mã Hợp đồng lao động bên trên để in 1 loạt. Bao tất cả các cột như:Họ với thương hiệu, ngày tháng năm sinc, CMND...


*

Các bước trộn tài liệu và in Hợp đồng Lao động

Bước 1: Mngơi nghỉ tệp tin chủng loại Hợp đồng Lao cồn, tự tab Mailings, các bạn hãy nhấp vào lệnh Start Mail Merge và chọn Step-by-Step Mail Merge Wizard tự menu thả xuống.


*

Bước 2: Hiện giờ cửa sổ Mail Merge vẫn xuất hiện thêm bên đề nghị, bạn chọn Letter cùng chọn tiếp Next start document → Bấm next quý phái bước 2, bước 3