Cách In Sau Khi Trộn Thư (Mail Merge) Trong Word, Cách Trộn Thư (Mail Merge) Trong Word

Nếu công ty bạn chưa sử dụng phần mềm Nhân sự thì mình hãy cùng nhau tìm hiểu cách in Hợp đồng Lao động hàng loạt bằng Mail Merge nhé!

*

Chào mừng các bạn đang đến với series các bài học trongKhoá học C&B cơ bảncho người mới (newbie) hoàn toàn miễn phí. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong khoá học này. Và chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Cách in Hợp đồng Lao động hàng loạt bằng Mail Merge trong Office 2016.

Đang xem: Cách in sau khi trộn thư

Hiện tại, nhiều công ty đã ứng dụng công nghệ và số hóa tài liệu hồ sơ giấy tờ, trong đó có cả Phòng Nhân sự. Và việc in Hợp đồng lao động cũng vậy, bạn đã có thể sử dụng phần mềm quản lý Nhân sự vàin trực tiếp một cách nhanh chóng và chính xác.

Tuy nhiên, nếu công ty bạn làm vẫn còn đang dùng cách thủ công thì cũng không sao cả. Nó đòi hỏi bạn phải có một chút kỹ năng tin học là có thể thực hiện được. Và cách chúng ta sẽ làm là dùng Mail Merge trong Office 2016.

Như chúng ta đã biết, Mail Merge là một tính năng khá hay, nó có giúp chúng ta soạn và in hàng loạt những tài liệu có cùng nội dung nhưng khác nhau ở một vài thông tin như: Hợp đồng Lao động, Thư mời phỏng vấn, Thư mời nhận việc, Quyết định nghỉ việc…một cách rất nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Cách Trộn Sứa Sông – Cách Chế Biến Sứa Tươi Đảm Bảo Sạch Mà An Toàn

Cần chuẩn bị gì trước khi in Hợp đồng lao động

Mẫu Hợp đồng lao động của Công ty trên file word 2016, để trống các phần cần thay đổi như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, CMND…

*

File excel 2016 gồm các trường (cột) dữ liệu mà bạn muốn trộn vào file word mẫu Hợp đồng lao động trên để in hàng loạt. Bao gồm các cột như:Họ và tên, ngày tháng năm sinh, CMND…

Xem thêm: Cách Làm Bí Đỏ Trộn Sữa Cho Bé Ăn Dặm Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt, Bí Đỏ Nghiền Sữa

*

Các bước trộn dữ liệu và in Hợp đồng Lao động

Bước 1: Mở file mẫu Hợp đồng Lao động, từ tab Mailings, bạn hãy nhấp vào lệnh Start Mail Merge và chọn Step-by-Step Mail Merge Wizard từ menu thả xuống.

*

Bước 2: Lúc này cửa sổ Mail Merge sẽ xuất hiện bên phải, bạn chọn Letter và chọn tiếp Next start document → Bấm next sang bước 2, bước 3

Similar Posts