Cách Cuốn Chả Giò Bằng Bánh Tráng Trộn, Bí Quyết Làm Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Ngon

Bánh tráng cuốn chả giò là một loại bánh tráng sử dụng chung với chả giò được xem là món ăn đổi gió sau những bữa ăn bình thường hằng ngày. Món ăn này các bạn có thể dùng làm bữa chính hoặc bữa xế đều được vi hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn này khá cao và đầy đủ. Ngoài ra cách chế biến của nó cũng không có gì quá khó khăn, chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đều có thể tự chế biến tại nhà rồi nè. Cùng vào bếp cùng habila.net nha.

Đang xem: Cách cuốn chả giò bằng bánh tráng trộn

*

Vỏ bánh tráng cuốn bò bía

Cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò thơm ngon

Nguyên liệu làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò

120ml nước ấm20gr muối100ml dầu ăn300gr bột mì

Các bước làm vỏ bánh tráng cuốn chả giògiòn

Bước 1:

*

Hỗn hợp làm vỏ bánh tráng

Đầu tiên, các bạn cho 200gr bột mì trộn với 10gr muối, sau đó đổ dần 120ml nước vào thau và trộn đều bột, các bạn nhớ phải đổ dần vào thay vì phải đổ 1 lượt. Cách này sẽ giúp bạn canh chừng được lượng nước phải đổ vào thau để tránh đổ nước quá nhiều làm nhão bột hoặc lượng nước quá ít khiến bột bị khô nhé!

Bước 2:

*

Nhào bột đều tay

Các bạn nên dùng tay sạch, lưu ý giúp habila.net là tay phải sạch hoàn toàn thì mới nhào bột nhé, để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối nè. Các bạn nên phủ thêm 1 lớp bột dưới mặt bàn hoặc mặt phẳng để nhào bột để tránh làm bột bị dính tay nha.

Bước 3:

*

Để bột nghỉ khoảng 30 đến 40 phút

Sau khi nhào bột thành một khối đồng nhất các bạn để bột vào 1 tô to, rồi để bột nghỉ tầm 30 đến 40 phút. Ủ bột bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho bột nở. Sau khoảng thời gian đó các bạn lấy bột ra rồi chia thành 2 phần bằng nhau, 1 phần các bạn nhồi sơ lại và lăn bột dài ra thành 4 khối nhỏ rồi vo tròn lại là được.

Xem thêm: Đơn Giản Cách Làm Trứng Trộn Chiên Trứng, Cách Làm Cơm Rang Trứng Đơn Giản Mà Ngon Nhất

*

Chia bột thành những phần nhỏ
Bước 4:

Tiếp tục phủ thêm 1 lớp bột ra mặt bàn rồi cho từng phần bột đã chia đều lên đó và dùng cây bánh bằng gỗ cán bột ra thành hình tròn và thật mỏng, nếu không có dụng cụ chuyên dụng các bạn có thể sử dụng 1 chiếc ly thủy tinh cũng được nhé. Sau đó các bạn cắt 1 lớp màng bọc thực phẩm bên dưới rồi cho bột lên cán cũng là 1 cách, quét nhẹ 1 lớp dầu ăn lên công cụ cán để bột không bị dính nha. Xếp các miếng bột hình tròn lên nhau, để tránh bị dính vào nhau các bạn dùng chổi quét 1 lớp dầu trước khi chồng 1 lớp bánh khác lên trên, để bánh ngon hơn các bạn cán thêm bánh 1 lần nữa để độ mỏng của bánh đạt chất lượng tối đa nhé.

Một số mẹo khác cho các phần bột các bạn chưa sử dụng tới đó là các bạn cho phần bột còn lại vào tô rồi dùng đồ đậy kín lại để tránh làm bột bị khô mà còn giúp cho bột giữ được độ ẩm nhất định.Thứ hai nữa là các bạn cứ thoải mái dùng sức khi cán bột giữa các lớp vì dầu ăn sẽ giúp các bạn làm điều đó, giúp cho các lớp bánh được tách rời và không bị dính vào nhau đâu nhé.

Xem thêm: Công Thức Và Cách Làm Miến Trộn Chay Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Sau khi bột cán mỏng xong, tuy là đã vo tròn bánh từ trước nhưng để đẹp mắt hơn các bạn nên dùng 1 cái tô có kích cỡ trung bình đẻ cắt bánh ra và dùng dao hoặc kéo loại bỏ phần thừa của bột đi là xong. Để tiết kiệm hơn các bạn có thể gom những phần bột thừa lại với nhau rồi tạo ra thêm 1-2 cái bánh như thế nữa nhé.

Similar Posts