Học Cách Bảo Quản Kem Trộn Dưỡng Trắng Da Toàn Thân, Có Nên Để Kem Dưỡng Da Trong Tủ Lạnh

Có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh? Các chị em trước giờ vẫn quen với việc bỏ thực phẩm vào trong tủ lạnh để giúp cho thực phẩm được tươi lâu hơn. Chính thói quen này đã khiến tủ lạnh như trở thành món đồ siêu việt trong việc bảo quản vật dụng. Ngay cả kem dưỡng da, mỹ phẩm hay nước hoa đôi khi cũng được đưa vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn. Nhưng đôi khi bạn lại thu về những kết quả phản tác dụng. Vậy có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay không?

I.Có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh?

Bảo quản kem dưỡng da trong tủ lạnh là một trong những phương pháp hiệu quả để giúp kem dưỡng da kéo dài được tuổi thọ và thời hạn sử dụng, đặc biệt là đối với những vùng có khí hậu nắng nóng quanh năm như tại các thành phố lớn. Nhiều loại kem dưỡng da khi được giữ lạnh sẽ có hiệu quả tốt hơn đối với làn da. Song, không phải sản phẩm kem dưỡng da nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Đang xem: Cách bảo quản kem trộn

Tùy theo thành phần và các chất cấu tạo trong chính từng sản phẩm mà các chị em có thể cân nhắc có nên để kem dưỡng da của mình vào tủ lạnh hay không. Để kem dưỡng da trong tủ lạnh không gây biến đổi các thành phần bên trong kem dưỡng da, nhưng sẽ làm biến đổi công thức ban đầu của các hợp chất. Như vậy, một số loại kem dưỡng da nếu bỏ vào trong tủ lạnh sẽ là cho hiệu quả chăm sóc da giảm rõ rệt hoặc mất đi chức năng hỗ trợ da như ban đầu.

Một số thành phàn trong kem dưỡng da có thể bị biến đổi như; các thành phần dầu và nước trong kem sẽ bị tách ra hai lớp khác biệt, hoặc đối với các thành phần dầu ô liu có thể bị biến dạng sang dạng bơ. Như vậy, để biết có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay không, chị em phụ nữ nên xem kỹ về thành phần cấu tạo và các hợp chất có trong sản phẩm để biết những loại nào nên và không nên để trong tủ lạnh.

II.Những loại mỹ phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh.

Việc có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh hay không còn phụ thuộc vào thành phần và các hợp chất cấu thành trong kem. Vậy đối với các loại mỹ phẩm khác thì sao? Những loại mỹ phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh là gì? Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp ạn dễ dàng phân loại khi quyết định có cho mỹ phẩm của mình vào tủ lạnh hay không.

*

a)Những loại mỹ phẩm nên để trong tủ lạnh

Các loại mỹ phẩm nên để trong tủ lạnh phải kể đến như: kem dưỡng da vùng mắt, các loại mỹ phẩm dạng xịt, mỹ phẩm handmade hay mỹ phẩm organic.

Kem dưỡng da vùng mắt khi được sử dụng ở nhiệt độ lạnh sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng trong việc làm giảm quầng thâm và bọng mắt tích tụ. Các sản phẩm dạng xịt như xịt khoáng hay kem chống nắng khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh cũng sẽ dễ dàng làm dịu da bạn và tạo cảm giác thoải mái hơn cho làn da.

Xem thêm: Cách Trộn Đất Trồng Cây Bông Trang (Mẫu Đơn) Cách Trồng Và Nhân Giống

Các sản phẩm organic hay handmade do không chứa chất bảo quản và các thành phần hợp chất phức tạp nên vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cũng chính vì không không chứa chất bảo quản nên nhiệt độ thấp trong tủ lạnh cũng không thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm lên hàng tháng. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng trong vài ngày kể từ khi mua sản phẩm.

b)Những loại mỹ phẩm không nên để trong tủ lạnh

Những loại mỹ phẩm bạn không nên để tỏng tủ lạnh phải kể đến có: các loại chì trang điểm, kem lót, kem nền, nước hoa, son môi hay các sản phẩm gốc dầu.

Các loại chì trang điểm khi được bảo quản lạnh sẽ không ảnh hướng nhiều đến thành phần cấu tạo. Song việc chì trang điểm bị cứng lại sẽ gây khó thao tác trong quá trình trang điểm và màu chì sẽ không còn đồng đều như trước.

Cũng giống như việc có nên để kem dưỡng da trong tủ lạnh không, nước hoa cũng là một trường hợp đặc biệt của mỹ phẩm khi có rất nhiều tranh cãi giữa việc có thể bảo quản nước hoa trong tủ lạnh hay không. Nước hoa được bảo quản ở nhiệt độ mát lạnh là tốt.

Song do được cấu thành từ các hợp chất phức tạp nên việc nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ dễ dàng bẻ gãy các liên kết trong hợp chất, tạo thành các hợp chất khác, phá hủy mùi hương vốn có của nước hoa.

Tương tự, son môi và các sản phẩm gốc dầu do đều có dầu trong thành phần cấu tạo nên khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ bị tách lớp. Như vậy, tuổi thọ và chất lượng của các loại sản phẩm này cũng sẽ giảm đi đáng kể nếu bỏ trong tủ lạnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Cây An Xoa Cây An, Tác Dụng Phụ Của Cây An Xoa

Để sử dụng kem dưỡng da hay mỹ phẩm hiệu quả trong suốt quá trình chăm sóc da, bạn có thể liên hệ đến Sia Botanics để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp liệu trình, sản phẩm chăm sóc da và cách thức sử dụng bảo quản đúng cách để đảm bảo tính hiệu quả của các sản phẩm mỹ phẩm.

Similar Posts