Bánh Tráng Trộn Tây Ninh: 5 Cách Ăn Bánh Tráng Trộn Tây Ninh Ngon Đúng Vị

*

By dangminhnhut Tin tức nổi bật bánh tráng, bánh tráng me, bánh tráng phơi sương, rau rừng, Trảng Bàng 2 Comments

Bánh tráng Tây Ninh từ lâu đã nổi tiếng trên khắp toàn quốc. Bánh tráng hay còn có tên gọi khác là bánh đa dường như là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của người Việt vừa mang tính ăn chơi, ăn no…

1.Bánh tráng phơi sương Tràng Bảng

Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ. Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây để có muốn bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày, xong đem xay nhuyễn. Bột nước sệt đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi hấp, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên đem phơi nắng.

Đang xem: Cách ăn bánh tráng trộn tây ninh

Bánh tráng khô sẽ được nướng qua lửa cho phồng rộp không có vết cháy, sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối. Khi bán mới xếp ra ràng, luôn bọc trong bao nhựa để giữ bánh luôn mềm.

Top 12 Cách Làm Rau Salad Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Món nước chấm phải là loại nước mắm ngon pha cùng đường, chanh, ớt, tỏi,… Còn với thịt heo để ăn bánh tráng phơi sương nên chọn loại thịt đùi luộc nguyên, khi xắt ra trắng và trông rất ngon, mềm. Một cuốn bánh tráng phơi sương thịt heo luộc đủ các loại rau ấy chấm nước mắm pha ăn mới cảm thấy đủ hương vị của cỏ cây thì ngon trên cả tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Trộn Bột Phô Mai – Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Ngon Nhất 2021

Similar Posts